ClockThứ Sáu, 30/06/2023 10:55

Tuyên truyền chống khai thác IUU cho lực lượng thanh niên ngư dân

TTH.VN - Sáng 30/6, Đoàn thanh niên các đơn vị: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU)..

Đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảoTruyền thông về biển, đảo và tặng 400 lá cờ Tổ quốc cho ngư dânThừa Thiên Huế chưa có tàu vi phạm đánh cá trái phép ở vùng biển nước ngoàiTuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và phòng chống khai thác bất hợp pháp (IUU)

leftcenterrightdel
Tặng cờ Tổ quốc và áo phao cho thanh niên ngư dân

Tại chương trình, các thanh niên là ngư dân thuộc địa bàn các xã, phường: Thuận An (thành phố Huế), Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên (huyện Phú vang) được phổ biến các kiến thức cơ bản, thông tin về chống khai thác IUU, các văn bản quy định của nhà nước liên quan đến chống khai thác IUU. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lực lượng ngư dân là thanh niên trong việc chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lực lượng thanh niên là ngư dân trong chống khai thác IUU. Từ đó, lan tỏa nhận thức trong bà con ngư dân, từng bước tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân vi phạm các quy định, đảm bảo hoạt động khai thác thủy sản đúng theo pháp luật Việt Nam và các quy định của luật pháp quốc tế, góp phần bảo vệ, bảo tồn và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản.

Cũng tại chương trình, các ngư dân đã được tuyên truyền về các chế độ an sinh và xã hội, chế độ chính sách bảo hiểm, bảo hiểm y tế hộ gia đình và được tặng thẻ bảo hiểm y tế đối với thân nhân, con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, 100 lá cờ Tổ quốc cũng được tặng cho ngư dân để cắm trên các tàu cá trong nhưng chuyến ra khơi. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho bà con vươn khơi bám biển, khai thác thủy hải sản, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Ngày 25/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 và ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" tại huyện Phong Điền. Tham dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Thêm giải pháp chống thất thu ngân sách

Việc tập hợp các thông tin hộ kinh doanh đã mã hóa và lưu trữ dưới dạng số hóa trên chức năng bản đồ số hộ kinh doanh được triển khai trên ứng dụng eTax Mobile sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước tra cứu, phản hồi thông tin một cách dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

Thêm giải pháp chống thất thu ngân sách
Return to top