ClockThứ Hai, 20/03/2023 06:11

Xung kích trên các mặt trận

TTH - Tuổi trẻ công an toàn tỉnh đã và đang thực hiện nhiều phần việc trong chương trình ‘Tháng Thanh niên”, “Tháng 3 biên giới – biên cương Tổ quốc tôi”, nhất là việc học tập, thực hiện “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân”.

Quảng Điền phát động Tháng thanh niênGhi dấu ấn tuổi trẻ trong Tháng Thanh niênKhởi động Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực

leftcenterrightdel
Tuổi trẻ Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo 

Hướng về cơ sở

Những ngày qua, tuổi trẻ công an toàn tỉnh đã trao hàng trăm suất quà hỗ trợ người dân nghèo, các em học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Thiếu tá Lê Viết Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Tháng 3 về, không ít những phần quà, suất học bổng, những chiếc xe đạp của các đơn vị đoàn thanh niên trong lực lượng Công an tỉnh đã sớm về với người dân nghèo, học sinh, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn...

Nhiều lá cờ Tổ quốc đã kịp thời đến với các ngư dân vùng ven biển để họ vững tin hơn trong việc vươn khơi, bám biển, vừa khai thác hải sản vừa bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên công an các đơn vị, địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phát tờ rơi nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về tác hại của ma túy; phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Tuổi trẻ công an toàn tỉnh đã và đang ngày đêm chạy đua với gian để tiếp tục cấp căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử cho mọi người…

Mới đây, trên đường từ đơn vị về nhà, cán bộ Nguyễn Đình Hải, Công an huyện Phú Lộc khi đi qua đoạn đường gần trụ sở Đội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Phú Lộc (xã Lộc Điền) đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có tài sản và nhiều loại giấy tờ quan trọng. Sau khi trình báo đơn vị và xác minh, Công an huyện Phú Lộc khẳng định, chiếc ví là tài sản của chị Lê Ngọc Đ. N (SN 2003), trú tại phường Tứ Hạ (TX. Hương Trà). Nhận được tài sản, chị Đ. N đã viết thư cảm ơn đến cán bộ Nguyễn Đình Hải và Công an huyện Phú Lộc.

Với quyết tâm, tăng cường phòng, chống ma túy xâm nhập tuyến biên giới Việt – Lào, 24 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của xã Hương Nguyên (A Lưới) đã tự nguyện tham gia mô hình “Khu dân cư không có thanh, thiếu niên mắc tệ nạn ma túy – tệ nạn xã hội giai đoạn 2023 – 2024”.

“Đây là mô hình thành lập trên cơ sở tự nguyện, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh trật tự và phòng, chống các tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn”, Bí thư Xã đoàn Hương Nguyên – Trần Văn Tuấn chia sẻ.

Những ngày qua, bên cạnh bám nắm cơ sở để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đoàn viên, thanh niên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng.

“Tại xã Giang Hải (Phú Lộc), Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Đoàn Thanh niên Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài tổ chức chương trình "Hành trình tuổi trẻ - Chung tay vì người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn". Ngoài tuyên truyền pháp luật với chủ đề "Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em" cho 250 học sinh Trường THCS Vinh Giang, trao tặng 32 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách của xã Vinh Mỹ, Giang Hải, chúng tôi còn trao tặng 30 phần quà cho 30 học sinh vượt khó; tặng quà động viên công an viên xã Giang Hải - Đặng Văn Đức có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống”, Đại úy Trần Anh Tiến, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh trò chuyện.

Tiếp tục lan tỏa sức trẻ trong cộng đồng  

Tuổi trẻ các đơn vị trong toàn lực lượng Công an tỉnh luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sẵn sàng đảm nhận các khâu, địa bàn trọng yếu về an ninh trật tự; xung kích trên các mặt trận phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Qua thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã tạo ra môi trường cho đoàn viên, thanh niên trong toàn lực lượng Công an tỉnh thêm bản lĩnh, phát huy năng lực, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm; góp phần đắc lực vào việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại cơ sở.

Thiếu tá Lê Viết Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao đổi: Những năm gần đây, tuổi trẻ Công an tỉnh chủ động khắc phục khó khăn, xung kích, sáng tạo, nỗ lực hết mình, tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ, cùng toàn lực lượng đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân cho người dân.

Còn nhớ, khi dịch COVID-19 bùng phát, cùng với các lực lượng khác, những cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã thầm lặng “chiến đấu”, không quản gian khổ, không ngại nguy cơ lây nhiễm, xông pha trên tuyến đầu chống dịch, vì Nhân dân quên mình, vì sự bình yên của xã hội, góp phần giữ gìn cho những “vùng xanh an lành”.

“Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là một trong những đơn vị mạnh trên các mặt trận công tác, nhất là các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã có bước phát triển mới, không ngừng mở rộng về quy mô, nội dung, hình thức, hướng mạnh vào các nội dung an sinh xã hội. Qua đó, giáo dục đoàn viên, thanh niên tinh thần nhân ái, trách nhiệm trước xã hội, cộng đồng, tạo hình ảnh đẹp về Công an Thừa Thiên Huế trong lòng Nhân dân. Mong rằng, những việc làm cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ Công an tỉnh tiếp tục lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng”, Bí thư Tỉnh đoàn - Nguyễn Thanh Hoài đánh giá. 

Bài, ảnh: ANH PHONG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Thuận An đã kề vai sát cánh, làm “điểm tựa nơi chân sóng” để ngư dân bám biển sản xuất, chung sức giữ gìn chủ quyền biển, đảo; đồng hành hỗ trợ người dân khu vực biển giảm nghèo bền vững (GNBV), phát triển kinh tế. Trong đó, tuổi trẻ của đơn vị là lực lượng tiên phong, nòng cốt.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ
Nâng cao năng lực công tác của Trưởng ban công tác mặt trận

Sáng 6/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Huế phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Trưởng ban công tác Mặt trận năm 2023 cho 360 Trưởng ban công tác Mặt trận trên địa bàn thành phố.

Nâng cao năng lực công tác của Trưởng ban công tác mặt trận
Ra mắt Đội văn nghệ xung kích TP. Huế

Đội văn nghệ xung kích TP. Huế thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Huế vừa ra mắt tối 19/8 tại Bia Quốc Học. Đông đảo người yêu văn nghệ, người dân và du khách đã đến dự.

Ra mắt Đội văn nghệ xung kích TP Huế
Xung kích trong mọi nhiệm vụ

Đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phát huy tính sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong tham mưu, đề xuất, hiến kế, nhân rộng những mô hình hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, xung kích trong góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội khu vực biên giới, xây dựng nền Biên phòng toàn dân, công tác đối ngoại biên phòng, đối ngoại nhân dân…

Xung kích trong mọi nhiệm vụ
Nâng cao năng lực công tác của cán bộ mặt trận

Ngày 29/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ dự và chỉ đạo hội nghị.

Nâng cao năng lực công tác của cán bộ mặt trận
Return to top