ClockChủ Nhật, 16/08/2020 12:33

25 hộ nghèo Thượng Thành vỡ òa hạnh phúc khi được bàn giao nhà mới

TTH.VN - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến chia vui cùng người dân, trao tận tay chìa khóa tại lễ bàn giao 25 căn nhà cho hộ nghèo thuộc diện di dời, giải tỏa Thượng Thành tại nơi ở mới.

Đảm bảo tiến độ giải ngân dự án di dời dân cư khu vực 1 Kinh thành HuếBảo đảm thi công an toàn trong thời dịch COVID-19Khởi công trường mầm non phục vụ con em dân ở di tích kinh thành Huế tái định cưHiện thực ước mơ bao đờiXây dựng Trường mầm non Hương Sơ cho các hộ thuộc diện di dời tại khu vực I di tích Kinh thành HuếTạo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân khi đến nơi ở mớiĐảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho cuộc di dân lịch sử

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao chìa khóa và quà đến các hộ nghèo tại lễ bàn giao nhà mới

Sáng 16/8, UBND TP. Huế tổ chức lễ bàn giao nhà mới cho 25 hộ dân thuộc diện nghèo nhất trong đợt di dân khỏi di tích Kinh thành Huế. 25 căn nhà này được xây dựng liền kề với nhau dưới hình thức “chìa khóa trao tay” dành cho 25 hộ dân nghèo nhất đợt di dân này.

Mỗi căn nhà có diện tích khoảng 60m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lửng, kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà. Số tiền trên được UBND tỉnh huy động từ nhiều nguồn để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà con. Việc xây dựng và trao tận tay chìa khóa nhà mới là điều mà trước đó chính quyền tỉnh đã hứa sẽ cố gắng thực hiện cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong đợt di dân khỏi Kinh thành Huế.

Trong số những hộ dân được nhận nhà hôm nay có hộ anh Thái Văn Bửu (32 tuổi). Anh Bửu cho hay, khi biết được hoàn cảnh khó khăn, phải gồng gánh nuôi 3 con nhỏ của anh, ông Phan Ngọc Thọ đã đề nghị ban quản lý dự án xây dựng nhà ở tái định cư khu vực Hương Sơ (TP. Huế) tạo công ăn việc làm cho anh. Căn nhà của anh Bửu được nhận hôm nay là do chính tay anh góp sức vào xây dựng. Hiện nay, anh Bửu vẫn đang cùng các công nhân tiếp tục xây dựng những căn nhà mới cho bà con Thượng Thành ở khu vực tái định cư phường Hương Sơ (TP. Huế).

“Cảm ơn lãnh đạo tỉnh, cảm ơn bác Thọ đã giúp cho dân nghèo Thượng Thành như tui có nhà mới, khang trang, sạch sẽ. Nếu không, không biết đến khi mô cả nhà tui mới rời được khỏi khu ổ chuột trên Thượng Thành”, anh Bửu nói.

Cùng chung niềm vui, ông Lê Văn Giây (86 tuổi) nói rằng, không ngờ đến ngày hôm nay ông và vợ được vào ở ngôi nhà mới khang trang như vậy. “Mấy chục năm ở trên Thượng Thành khổ lắm. Giờ có nhà có cửa ở đây sạch sẽ hơn trên đó rất nhiều. Con cái tui cũng được hỗ trợ về khu Hương Sơ ở nên cũng gần. Cảm ơn sự quan tâm của tỉnh rất nhiều”, ông Giây vui mừng.

Trước khi cùng người dân vào ngôi nhà mới, lãnh đạo tỉnh đã dành tặng những hộ dân hôm nay mỗi nhà một bao gạo và một bao muối trắng theo phong tục địa phương với mong ước bà con sẽ ăn nên làm ra khi vào nhà mới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao nhà mới đầy cảm xúc này:

25 căn nhà được xây dựng liền kề, khang trang, sạch đẹp được trao cho 25 hộ nghèo di dời về từ khu vực Thượng Thành

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao quà đến các hộ nghèo gồm gạo, muối với mong muốn bà con sẽ ăn nên làm ra tại nơi ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao chìa khóa cho hộ nghèo 

Vợ ông Lê Quang Nghĩa xúc động sau khi nhận được chìa khóa ngôi nhà mới

Anh Thái Văn Bửu 1 mình nuôi 3 con nhỏ vui mừng trong căn nhà mới

Một hộ dân rất xúc động sau hàng chục năm sống khổ cực được sống trong nhà mới

Tin, ảnh: Thái Sơn

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo

Với mục tiêu hỗ trợ cho người nghèo tiếp cận thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong giảm nghèo, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chính sách hỗ trợ phương tiện nghe nhìn phục vụ tiếp cận thông tin với mức hỗ trợ là 3.000.000 đồng/hộ.

Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo
Khởi công xây nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Thanh

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 9/5, Khối thi đua Nội chính tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc.

Khởi công xây nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Thanh
Hỗ trợ hơn 1,5 tỷ đồng bò giống sinh sản ở Hương Thủy

Ngày 26/4, UBND TX. Hương Thủy tổ chức bàn giao bò sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong dự án “Hỗ trợ phát triển đàn bò lai sinh sản” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021-2025.

Hỗ trợ hơn 1,5 tỷ đồng bò giống sinh sản ở Hương Thủy

TIN MỚI

Return to top