ClockThứ Ba, 30/05/2023 16:38

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phong Điền tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567

TTH.VN - Ngày 30/5 tại Chùa Giáo Hội, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phong Điền long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567.

Lãnh đạo huyện Quảng Điền chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyệnVề Huế mùa Phật đảnPhát huy thế mạnh đầm phá, ven biển, nâng cao đời sống người dânLãnh đạo tỉnh thăm các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản

leftcenterrightdel
Thả bóng, chim bồ câu cầu nguyện cho quốc thái dân an, hòa bình thế giới 

Trong không khí trang nghiêm thành kính, các đại biểu cùng toàn thể chư vị, tăng ni, phật tử hướng về ngày Đức Phật Đản sinh; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phong Điền đã đọc thông điệp Phật Đản PL. 2567 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến các tăng ni và phật tử trong, ngoài nước.

Mùa Phật đản năm nay, các phật tử còn bày tỏ lòng thành kính kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023). Đồng thời, kêu gọi các tăng ni, phật tử, các tầng lớp nhân dân ra sức làm việc thiện, tích cực xây dựng đất nước.

Lãnh đạo huyện Phong Điền đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, cùng chư vị, tăng ni, gia đình phật tử đón một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc; đồng thời ghi nhận về những kết quả tốt đẹp của Phật giáo huyện nhà đã đạt được và mong rằng thời gian tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tiếp tục gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của văn hóa Phật giáo để hướng con người tới những giá trị “chân, thiện, mỹ”; có nhiều hoạt động từ thiện xã hội thiết thực, phù hợp với đường hướng hành đạo của Phật giáo “Đạo pháp, Dân tộc, Chủ nghĩa xã hội”.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng chư vị, tăng ni, phật tử đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống, dâng hương, tụng kinh và thực hiện nghi thức thả bong bóng, chim bồ câu cầu nguyện cho quốc thái dân an, hòa bình thế giới.

Tin, ảnh: QUANG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Toàn quốc có 1 071 393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

Hơn 4 năm nay, Lebanon rơi vào khủng hoảng kinh tế, nhiều người mất việc làm và nhiều người khác đã rời bỏ đất nước. Nghệ thuật và văn hóa theo đó cũng phải gác sang một bên. Tuy nhiên, triển lãm nghệ thuật và thiết kế We Design Beirut mới đây đã quay trở lại với Lebanon, mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm của mình, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

TIN MỚI

Return to top