ClockThứ Tư, 19/06/2024 17:03

Báo chí phải đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới khi tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương

TTH.VN - Chiều 19/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thông tin với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng hệ thống chính trị và phát huy sức mạnh toàn dân; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025.

Tâm thế mới của báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnhTâm thế cho thành phố trực thuộc Trung ương Phú Vang tập trung mọi nỗ lực để giảm nghèo bền vữngXác định việc làm cụ thể trong học tập, làm theo Bác

Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh dự hội nghị chuyên đề năm 2024 

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng dự hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đi sâu phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình nỗ lực cố gắng để hướng tới mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong đó khẳng định, tuy khó khăn, nhưng toàn Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh phải cố gắng để thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra bằng những ý chí, hành động cụ thể. Điều quan trọng nhất là xây dựng sức mạnh toàn dân; đổi thay tư duy lãnh đạo.

Nhờ vậy, nhiều sự khởi sắc, nét nổi bật đã tạo bộ mặt mới cho đô thị Huế; nhiều bài toán đã được tháo gỡ; lan tỏa tư duy. Thừa Thiên Huế hiện đã vượt qua được những khó khăn, nhiều cơ hội hơn để đạt mục tiêu đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chia sẻ, báo chí trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp cho tiến trình phát triển đi lên của tỉnh. Báo chí tuyên truyền sâu rộng những kết quả đã đạt được của tỉnh trên các lĩnh vực có liên quan đến các tiêu chí thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương báo chí cũng phải đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng đã thông tin chuyên đề năm 2024 với đội ngũ hội viên Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật tỉnh.

Tin, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15: Xác định thực hiện hiệu quả 5 nhóm vấn đề, chú trọng 15 nhiệm vụ trọng tâm

Thảo luận tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15 khai mạc sáng 11/7, nhiều ý kiến đề xuất, cần có giải pháp triển khai các quy hoạch đã được phê duyệt, hỗ trợ các doanh nghiệp, cải tạo môi trường đầu tư kinh doanh; xem xét lựa chọn các công trình trọng điểm, hiệu quả để đầu tư; có chương trình hành động ưu tiên phát phiển các vùng ven biển để phát triển mạnh kinh tế biển; quan tâm hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15 
Xác định thực hiện hiệu quả 5 nhóm vấn đề, chú trọng 15 nhiệm vụ trọng tâm
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh

Sáng 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức hội nghị toàn quốc bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp nhằm quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh

TIN MỚI

Return to top