ClockThứ Tư, 20/03/2024 15:40

Bí thư Huyện ủy Phong Điền đối thoại với người dân xã Phong Hiền

TTH.VN - Ngày 20/3, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền Võ Văn Vui có buổi tiếp dân, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy với người dân xã Phong Hiền.

Phong Điền thông qua 8 nghị quyết quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hộiXác định danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn Khánh thành Nhà máy Scavi Huế 2 có vốn đầu tư xây dựng hơn 250 tỷ đồng Phong Điền nhất trí chủ trương thành lập thành phố trực thuộc Trung ương

Người dân tham gia ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại 

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, người dân đã trình bày tâm tư nguyện vọng, những thắc mắc, kiến nghị của mình tới Bí thư Huyện ủy các vấn đề, như: Tuyến Tỉnh lộ 11C và Tỉnh lộ 9 xuống cấp; Công ty TNHH Premium Silica Huế gây ô nhiễm môi trường, làm cát bụi bay vào nhà dân; các vấn đề liên quan đến diện tích rừng trồng, người dân không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do nằm trong khu vực mỏ cát; việc cấp sổ đỏ bị chồng chéo.

Ngoài ra, người dân phản ánh hói Hiền Lương - Sơn Tùng - Cao Xá bị chia cắt do bão lũ không lưu thông được dòng để phục vụ tưới tiêu cho đồng ruộng; việc bố trí thùng rác không hợp lý; công tác thu gom rác thải rơi vãi gây ô nhiễm môi trường…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, Bí thư Huyện ủy Phong Điền và các cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương xã Phong Hiền đã tiếp thu, trao đổi và giải đáp từng vấn đề cũng như giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của người dân.

Ông Võ Văn Vui mong muốn người dân luôn tin tưởng và tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền trong thời gian tới; phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt Ngày Chủ nhật xanh, vệ sinh cảnh quan môi trường, hướng đến mục tiêu xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tin, ảnh: QUANG DŨNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Thử thách làm cho thế giới sạch hơn”

Nhằm góp phần nâng cao nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại địa phương, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Cuộc thi Thử thách làm cho thế giới sạch hơn trên nền tảng số Hue-S từ ngày 2 - 31/6.

“Thử thách làm cho thế giới sạch hơn”
Tranh chấp đất đai ở phường Hương Vinh, TP. Huế: Cần giải quyết thấu tình đạt lý

Báo Thừa Thiên Huế nhận đơn của người dân tổ dân phố (TDP) Minh Thanh, phường Hương Vinh, TP. Huế về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và chỉ đạo xây nhà sai mục đích của các cán bộ phường đối với vợ chồng ông Lê Tấn Theo và bà Huỳnh Thị Hường (người ở địa phương, đang đứng tên trong sổ đỏ nói trên).

Tranh chấp đất đai ở phường Hương Vinh, TP Huế Cần giải quyết thấu tình đạt lý
Chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng trong mua vàng ở thời điểm này

Theo các chuyên gia kinh tế, việc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt giá bán vàng miếng SJC ngày 3/6 ở mức 78,98 triệu đồng/lượng là động thái tích cực, hiệu quả và quyết liệt nhằm hạ thấp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, nhưng người dân cần thận trọng trong mua vàng vì xu hướng giá có thể tiếp tục giảm.

Chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng trong mua vàng ở thời điểm này

TIN MỚI

Return to top