ClockThứ Tư, 03/07/2024 11:19

Công an Thừa Thiên Huế thăm, làm việc với Cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan

TTH.VN - Từ ngày 1 đến 5/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế do Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với Cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan.

Thái Lan thành lập Cục cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao

Trong chuyến thăm, làm việc, nhiều vấn đề được 2 bên trao đổi

Đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Cảnh sát Krabi.

Thay mặt Cảnh sát Krabi, Thiếu tướng Tanit Rammadit bày tỏ, đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước; đồng thời, nhấn mạnh, Thái Lan và Việt Nam là hai quốc gia cùng trong khối ASEAN, có nhiều điểm tương đồng về văn hoá, là đối tác chiến lược, hợp tác hữu nghị toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Hai bên cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; công tác quản lý cư trú, xử lý các tour du lịch 0 đồng, người nước ngoài vi phạm pháp luật; kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma tuý.

Đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Tổng cục Cảnh sát du lịch thuộc lực lượng Cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan.

Hai bên đã cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý lưu trú, xử lý khách nước ngoài vi phạm pháp luật; cách xử lý khi khách nước ngoài mất các loại giấy tờ tùy thân; công tác phối hợp, tạo điều kiện tối đa cho khách Việt Nam đến du lịch, tham quan tại nước sở tại và kết nối, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, lực lượng Công an Việt Nam khi công dân Việt Nam đến du lịch cần được sự hỗ trợ.

Thay mặt Đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Nguyễn Đình Thừa mong muốn, thời gian tới, lực lượng công an hai nước sẽ tiếp tục giao lưu, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác quốc tế trong trao đổi thông tin tội phạm, học tập kinh nghiệm và phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đoàn công tác Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan, thăm trung tâm các lực lượng thuộc Cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan

Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời mời Tổng cục Cảnh sát du lịch thuộc lực lượng Cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan, Cảnh sát Krabi cũng như người dân Thái Lan sớm ghé thăm đất nước Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, Đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham quan, tìm hiểu thực tế huấn luyện của Cảnh sát Krabi, Trung tâm Chỉ huy và Trung tâm 1155 của Tổng cục Cảnh sát du lịch thuộc lực lượng Cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan.

PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top