ClockThứ Ba, 18/06/2024 18:54

Cử tri huyện Phú Lộc quan tâm các vấn đề dân sinh

TTH.VN - Ngày 18/6, Tổ đại biểu số 7 – HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tại xã Lộc An, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc).

Cử tri quan tâm các chương trình xây dựng thị trấn Vinh Thanh Cử tri quan tâm đến các vấn đề dân sinh Cử tri Hương Thủy đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng thiết chế công đoàn Tổ đại biểu số 6 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Hương Thủy

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trả lời kiến nghị cử tri 

Tham dự buổi tiếp xúc có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đặng Ngọc Trân; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Đặng Ngọc Trân đã thông tin đến cử tri tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của tỉnh.

Ông Trân cho biết, đến nay, các quy hoạch, đề án quan trọng phục vụ cho mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương đã được tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả. Hiện, tỉnh đang tập trung xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện các quy hoạch đã được phê duyệt.

Ngoài ra, theo kế hoạch đặt ra, Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương và sắp xếp, thành lập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thiện và dự kiến trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp cuối năm 2024.

Về phát triển kinh tế - xã hội, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng KT-XH của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu, chỉ số quan trọng đã có bước tăng trưởng, tháng sau cao hơn tháng trước, Quý II cao hơn Quý I, góp phần cải thiện kết quả chung của 6 tháng đầu năm 2024.

Liên quan đến các hoạt động của HĐND tỉnh, ông Đặng Ngọc Trân cho hay, trong 6 tháng đầu năm, HĐND tỉnh đã tổ chức thành công 4 kỳ họp chuyên đề (lần thứ 15, 16, 17 và 18).

Tại các kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua 66 nghị quyết để làm cơ sở cho các ngành, địa phương triển khai thực hiện (trong đó có 12 nghị quyết quy phạm pháp luật). Đồng thời, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến 11 nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp và báo cáo HĐND tỉnh tại các kỳ họp đảm bảo quy định.

Ông Trân cũng thông tin đến cử tri về dự kiến chương trình Kỳ họp thường lệ lần thứ 8 của HĐND tỉnh.

Cử tri huyện Phú Lộc nêu kiến nghị 

Cử tri huyện Phú Lộc bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian vừa qua, đồng thời kiến nghị, phản ánh một số vấn đề như: Đầu tư xây dựng bờ kè khắc phục tình trạng sạt lở dọc bờ sông tại thôn Xuân Lai (xã Lộc An); rà soát lại các quy định về chăn nuôi trên địa bàn xã; tình trạng mất an toàn giao thông tại các tuyến đường thôn; giám sát chặt chẽ việc hợp tác xã bán điện tại xã Lộc An; đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn thị trấn Phú Lộc; không thể xây dựng nhà ở do vướng quy hoạch; không thể tách thửa do vướng các quy định liên quan đến quy hoạch; xây dựng hệ thống cấp nước cho các hộ dân ở xã Lộc Vĩnh...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ghi nhận các ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm của cử tri. Đồng thời cho rằng đây là những kiến nghị xác đáng của người dân. Các kiến nghị sẽ được ghi nhận, xem xét và giải quyết thấu đáo, đúng quy định.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đề xuất giải pháp đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ VIII, HĐND tỉnh khoá VIII, chiều 16/7, các đại biểu HĐND tỉnh tiến thảo luận về kết quả giám sát tình hình chấp hành pháp luật về phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh từ năm 2021 đến năm 2023. Các đại biểu cũng đã đề xuất nhiều giải pháp đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý.

Đề xuất giải pháp đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý
Khai mạc Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026:
Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm có nhiều điểm nhấn

Phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Lê Tấn Tới, UVTW Đảng, Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An Ninh của Quốc hội nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn chung của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, kinh tế - xã hội (KTXH) của Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều điểm nhấn, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm có nhiều điểm nhấn
Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

Chiều 5/7, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Phú Vang tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Đến dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

TIN MỚI

Return to top