ClockThứ Năm, 13/06/2024 15:24

Cử tri quan tâm các chương trình xây dựng thị trấn Vinh Thanh

TTH.VN - Ngày 13/6, tại xã Vinh An, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII gồm ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Lê Minh Nhân, TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, có buổi tiếp xúc cử tri các xã Vinh Xuân, Vinh Thanh, Vinh An của huyện Phú Vang.

Cử tri quan tâm đến các vấn đề dân sinh Khởi công xây dựng 2 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo ở Phú Lộc Tạo chuyển biến trong đầu tư côngViệt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể

Cử tri nêu các kiến nghị tại buổi tiếp xúc 

Cử tri của các xã nêu trên đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống như: Sớm bố trí nguồn vốn để đầu tư các dự án (DA), đặc biệt là DA đầu tư xây dựng các trục đường giao thông đã được tỉnh phê duyệt trên địa bàn xã Vinh Thanh; qua đó tạo ra diện mạo đô thị, góp phần xây dựng thị trấn Vinh Thanh trong thời gian tới. Đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường giao thông liên thôn trên địa bàn xã Vinh An, góp phần đảm bảo đi lại cho người dân và phát triển kinh tế.

Các cấp, các ngành cần quan tâm đầu tư trạm điện vào khu nuôi trồng thủy sản xã Vinh An, góp phần nâng cao năng suất và sản lượng nuôi trồng. Đề nghị Nhà nước quan tâm đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nuôi trồng thủy sản cho người dân trên địa bàn xã Vinh An đủ điều kiện; có chính sách tăng mức phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách, cán bộ thôn…

Thay mặt tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh, ông Nguyễn Chí Tài đề nghị lãnh đạo huyện, xã phải thường xuyên kiểm tra và nắm tình hình những vấn đề cử tri quan tâm, để báo cáo lãnh đạo tỉnh có phương án giải quyết kịp thời. Đối với các kiến nghị, đề xuất của cử tri tại buổi tiếp xúc lần này, đại diện đại biểu HĐND tỉnh cũng đã giải đáp một số vấn đề trong lĩnh vực quyền hạn, thẩm quyền của mình. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền và phạm vi sẽ được tổng hợp trình lên HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới để xem xét, giải quyết theo đúng trình tự, quy định của pháp luật và giải đáp cụ thể bằng văn bản đến cử tri trên địa bàn.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết xây dựng đội ngũ trí thức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết xây dựng đội ngũ trí thức
Giảm nhiệt cho đô thị

Những ngày nắng nóng, nhất ở khu vực đô thị - nơi có nhiều nhà xi măng bê tông hấp thu nhiệt lượng cao sẽ làm cho đô thị nóng hơn. Để “giảm nhiệt” cho đô thị cần nhiều giải pháp; trong đó tăng cường những “mảng xanh” cần được xem trọng.

Giảm nhiệt cho đô thị
Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Vang đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện với 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Nhiều phong trào, chương trình tạo được nhiều dấu ấn rõ nét của thanh niên huyện nhà như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Sẽ xây dựng chợ Khe Tre ở địa điểm mới

Báo Thừa Thiên Huế nhận được ý kiến của bạn đọc xung quanh việc bố trí các ngành hàng tại chợ tạm Nam Đông sau vụ cháy diễn ra vào tháng 12/2023. Theo đó, ngành hàng quần áo, vải và may mặc không được trở lại buôn bán tại đình chợ chính, mà chuyển sang chợ tạm tại khu vực bến xe hiện trạng, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của tiểu thương.

Sẽ xây dựng chợ Khe Tre ở địa điểm mới

TIN MỚI

Return to top