ClockThứ Năm, 20/06/2024 15:26

Cử tri TP. Huế, huyện Quảng Điền quan tâm hạ tầng giao thông, nâng cao đời sống

TTH.VN - Sáng 20/6, tại UBND phường Phú Hội, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Huế đã có buổi tiếp xúc cử các phường Phú Hội, An Đông, An Tây, An Cựu, Xuân Phú và Phú Nhuận.

Cử tri quan tâm các chương trình xây dựng thị trấn Vinh Thanh Cử tri Hương Thủy đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng thiết chế công đoàn Tổ đại biểu số 6 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Hương Thủy

Đoàn đại biểu tiếp xúc cử tri ở phường Phú Hội 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã thông tin đến cử tri về tình hình kinh tế - xã hội (KT - XH) 6 tháng đầu năm 2024 và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, việc triển khai các đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII. Đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7.

Theo đó, đến nay các Đề án quan trọng đã hoàn thành và đang trình xin ý kiến các cơ quan Trung ương, gồm: Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương và sắp xếp, thành lập các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế; Đề án đề nghị công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Phong Điền đạt tiêu chí đô thị loại IV; Đề án phân loại đô thị Thừa Thiên Huế (đô thị loại I trực thuộc Trung ương); các báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực dự án kiến thành lập quận, phường và báo cáo rà soát tiêu chí phân loại đối với các đô thị đã được công nhận loại đô thị trên địa bàn tỉnh.

Cử tri TP. Huế bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được về KT- XH trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế một số vấn đề về hạ tầng dân sinh, như: hạ tầng giao thông ở các tuyến đường trên địa bàn phường An Cựu xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân khi lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông ngày càng đông; an ninh trật tự ở đường đi bộ ven sông Như Ý chưa đảm bảo sau khi đầu tư xây dựng tuyến đường; ô nhiễm môi trường ở các bãi đất trống xung quanh Trường đại học Ngoại Ngữ, chỉnh trang các di tích lịch sử trên địa bàn…

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận các ý kiến tâm huyết đầy trách nhiệm của cử tri gửi đến đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đồng thời trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan mà cử tri kiến nghị. Qua đó, đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành rà soát, nghiên cứu giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo quy định. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Trong 2 ngày 19-20/6, Tổ số 2 đại biểu HĐND tỉnh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các xã Quảng Công, Quảng Ngạn, Quảng Thành, Quảng Phước, thị Trấn Sịa của huyện Quảng Điền.

Cử tri đề đạt ý kiến, nguyện vọng lên đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện  

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị các vấn đề: Tình hình thị trường nông sản đầu ra không ổn định trong khi giá điện, nước, xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vàng... ngày càng tăng gây khó khăn cho đời sống của người dân. Đề nghị cấp trên quan tâm xúc tiến đầu tư công trên địa bàn để các công trình dân sinh triển khai đúng tiến độ. Hiện nay có nhiều tuyến đê kè ở thôn Lâm Lý và Mai Dương, thôn Khuôn Phò bị xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ sạt lở nghiêm trọng trong mùa mưa bão sắp đến, cần sớm quan tâm đầu tư nâng cấp sữa chữa.

Cử tri cũng đề xuất cần quy hoạch lại hệ thống dây điện, dây cáp quang để tạo cảnh quan trong quá trình xây dựng thôn kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao. Hệ thống điện một số nơi xuống cấp, đồng hồ điện lắp đặt thấp, nguy hiểm đến tính mạng người dân trong mùa mưa lũ, đồng thời quan tâm đầu tư hệ thống điện thắp sáng các khu nuôi trồng thủy sản của xã Quảng Công, Quảng Ngạn. Cần quan tâm hỗ trợ chính sách kích cầu hỗ trợ người dân mua máy gặt phục vụ sản xuất nông nghiệp. Quan tâm hỗ trợ điều kiện làm việc cho cán bộ cấp thôn…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, đại diện tổ đại  biểu HĐND tỉnh, huyện đã trao đổi, giải trình và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của cử tri. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của huyện sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau.

THANH HƯƠNG-THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024

Sáng 18/7, HĐND TP. Huế khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khoá XIII. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Khánh Hùng; UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định cùng lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và các đại biểu HĐND thành phố.

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024
Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP. Huế mở rộng

Sáng 13/7, Hội Võ thuật TP. Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức lễ khai mạc Giải các câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền TP. Huế mở rộng lần thứ I, năm 2024. Tham dự có lãnh đạo thành phố, các ban ngành và các CLB võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP Huế mở rộng
Cử tri và Nhân dân đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình nhấn mạnh, cử tri và nhân dân đánh giá cao những chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ góp phần ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; đồng thời, đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Cử tri và Nhân dân đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

TIN MỚI

Return to top