ClockThứ Năm, 28/03/2024 15:14

Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án Cải thiện môi trường nước

TTH.VN - Sáng 28/3, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất TP. Huế tiến hành cưỡng chế đối với 2 trường hợp là hộ ông Dương Tuấn Vinh, địa chỉ 201 Phạm Văn Đồng và Nguyễn Thành Nhân, địa chỉ 247 Phạm Văn Đồng thuộc dự án (DA) Cải thiện môi trường nước TP. Huế.

Đảm bảo mục tiêu kép trong thu hồi nợ thuếCưỡng chế thu hồi đất một số trường hợp thuộc dự án CTR11, CTR12 - khu đô thị mới An Vân DươngHương Thủy: Cưỡng chế thu hồi đất đối với Doanh nghiệp tư nhân Thanh Hiền

Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đang thực hiện việc cưỡng chế, tháo dỡ tài sản để thu hồi đất

Ngày 28/10/2022, UBND TP. Huế đã ban hành thông báo số 340 về việc thu hồi đất để thực hiện DA Cải thiện môi trường nước thành phố, hạng mục hệ thống thoát nước, lề đường Phạm Văn Đồng, Phường Phú Thượng và Vỹ Dạ. Trên cơ sở đề nghị của Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố, căn cứ xác nhận nguồn gốc nhà đất của UBND phường tại tờ khai nguồn gốc sử dụng đất, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định số 5215. Ông, bà Dương Tuấn Vinh – Trần Thị Hải không được bồi thường diện tích 32.3m2 và quyết định số số 7409, trong đó bồi thường cho ông, bà Nguyễn Thành Nhân – Võ Thị Phương Nga đất ở Quốc lộ 49A vị trí 01 (đoạn từ giáp Phường Vỹ Dạ đến Ngã tư Nhất Hồ); diện tích 50.8 m2 , không bồi thường về đất diện tích 22.5m2.

Dù UBND phường Phú Thượng, Vỹ Dạ và UBND thành phố đã nhiều lần làm việc, giải thích các quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ và vận động các hộ gia đình nhận tiền, bàn giao mặt bằng cũng như có các thông báo gửi đến các hộ gia đình về việc bàn giao mặt bằng giải tỏa, song 2 trường hợp nêu trên vẫn không thực hiện các quy định bàn giao măt bằng để thành phố triển khai DA theo đúng kế hoạch.

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, việc bồi thường, hỗ trợ đối với 2 hộ gia đình, các cơ quan liên quan thực hiện đúng theo các quy định, trình tự thủ tục, đồng thời đã giải quyết các nội dung khiếu nại của các hộ gia đình theo quy định, song đến nay vẫn không chấp hành. Việc 2 hộ gia đình còn lại không chấp hành chủ trương giải phóng mặt bằng (GPMB) của Nhà nước đã gây cản trở cho quá trình triển khai thực hiện DA.

Để đảm bảo công tác GPMB, thực hiện DA theo đúng kế hoạch, đảm bảo kỷ cương pháp luật của Nhà nước, ngày 27/2/2024 UBND TP. Huế đã ban hành 2 quyết định số 955 và 958 về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp trên nhằm bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công triển khai DA theo đúng kế hoạch.

THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
1
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổ chức đấu giá 2 khách sạn 4 sao để thi hành án

Ngày 13/5, thông tin từ Cục Thi hành án dân sự tỉnh cho biết: Chấp hành viên của đơn vị đang hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh tổ chức đấu giá khách sạn Romance gồm quyền sử dụng đất, công trình xây dựng trên đất toạ lạc trên đường Nguyễn Thái Học - một vị trí “đắc địa” ở phường Phú Hội, TP. Huế.

Tổ chức đấu giá 2 khách sạn 4 sao để thi hành án

TIN MỚI

Return to top