ClockThứ Sáu, 10/11/2023 13:27

Giúp người lao động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

TTH.VN - Sáng 10/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc tổ chức lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho người lao động.

Sửa đổi và bãi bỏ một số quy định kiểm định kỹ thuật an toàn lao độngPhòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệpNâng cao kỹ năng cho người làm công tác An toàn vệ sinh lao động

 Công nhân Công ty TNHH Hào Hưng đóng tại xã Lộc Sơn được trang cấp áo quần, bảo hộ lao động

Tại đây, 120 người là người lao động làm việc trong các ngành, nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, như thợ nề, sản xuất nước đá, cưa sẻ gỗ, thu gom rác, phế liệu, khắc đá bia mộ, sửa xe ô tô, kinh doanh gas, in ấn… được các báo cáo viên truyền đạt chuyên đề huấn luyện an toàn lao động và chuyên đề sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Trong đó tập trung vào các nội dung như: sơ đồ hệ thống điện, các yêu cầu bảo đảm an toàn cho hệ thống điện; an toàn trên cao; kỹ thuật hà hơi thổi ngạt; sơ cứu chảy máu, sốc…

Các học viên còn được đại diện của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin một số vụ tai nạn lao động thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh và huyện Phú Lộc cùng những hướng dẫn đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần cải thiện điều kiện lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và phòng, chống cháy nổ.

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh

Số lượng người lao động (NLĐ) rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần liên tục tăng trong những tháng đầu năm 2024 nên cùng với việc tuyên truyền, vận động NLĐ ngừng rút BHXH một lần, BHXH tỉnh tuyên truyền về lợi ích khi nhận lương hưu và các chính sách an sinh dành cho NLĐ khi tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện sau khi nghỉ việc.

Giữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh
Cử tri lo lắng khi liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm, tai nạn lao động

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 33, sáng 15/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 4/2024; tham gia ý kiến dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Cử tri lo lắng khi liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm, tai nạn lao động
Nhận diện nguy cơ tiềm ẩn tai nạn lao động

Nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra gần đây ở một số nhà máy sản xuất ngoại tỉnh cho thấy, chỉ cần một sự bất cẩn nhỏ, chủ quan và thiếu trang bị kiến thức, phương tiện, quy trình phòng bị về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là tính mạng người lao động rất dễ bị đe dọa.

Nhận diện nguy cơ tiềm ẩn tai nạn lao động

TIN MỚI

Return to top