ClockThứ Ba, 30/05/2023 20:13

Lãnh đạo các sở, ngành địa phương chậm trả lời báo chí

TTH.VN - Đó là thông tin đáng chú ý được các phóng viên, nhà báo phản ánh tại buổi họp báo thường kỳ tháng 5/2023 diễn ra chiều 30/5.

Tỷ lệ giải ngân kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững đạt thấp Các đơn vị liên quan cần cam kết phản hồi ý kiến của báo chí

leftcenterrightdel
 Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang điều hành buổi họp báo

Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Trần Hữu Thùy Giang; Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Công Thích Vương; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Hiển chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Trần Công Thích Vương đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 5 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Theo đó, nông nghiệp tiếp tục là bệ đỡ cho nền kinh tế; hoạt động du lịch tiếp tục khởi sắc. Dù vậy, ngành công nghiệp gặp nhiều khó khăn. Các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh giảm tập trung chủ yếu ở nhóm hàng may mặc; gỗ và sản phẩm gỗ; sản phẩm nhập khẩu giảm chủ yếu tập trung nhóm hàng nguyên phụ liệu dệt may do nguồn đơn hàng xuất khẩu của các công ty may mặc sụt giảm mạnh…

Về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới, ông Vương nhấn mạnh về việc tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết 83/NQ-CP của Chính phủ; hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ; tập trung các giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh; phấn đấu thu ngân sách theo đúng kế hoạch; khẩn trương hoàn thiện thủ tục để phân bổ chi tiết số vốn kế hoạch 2023 còn lại theo quy định; tập trung chăm lo phát triển lĩnh vực văn hoá - xã hội…

Thông tin thêm về những vấn đề quan trọng của tỉnh, ông Trần Hữu Thùy Giang cho biết về tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn; thời gian khánh thành nhà ga T2, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài; tình hình hoạt động của taxi xanh…

leftcenterrightdel
 Đại diện Báo Tiền Phong nêu câu hỏi tại buổi họp báo

Buổi họp báo cũng ghi nhận nhiều ý kiến của các phóng viên, nhà báo xung quanh các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm như: Nơi đậu đỗ, trạm sạc cho hệ thống taxi xanh; kết quả thanh tra tại Trường THPT Hai Bà Trưng (TP. Huế); tình hình khai thác khoáng sản cạnh đường dây điện 500kv ở huyện Phú Lộc; công tác đấu giá tại chợ đêm TP. Huế; thời hạn sử dụng thuyền rồng phục vụ du lịch; vấn đề cấp quyền sử dụng đất…

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh giải đáp trực tiếp tại buổi họp báo; đối với một số câu hỏi liên quan đến các vụ việc cụ thể sẽ được tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xử lý và trả lời sớm nhất cho các cơ quan báo chí.

Kết luận buổi họp báo, ông Trần Hữu Thùy Giang cám ơn các phóng viên, nhà báo đã thẳng thắn đưa ra những vấn đề dư luận quan tâm để các cơ quan chức năng của tỉnh nắm bắt và kịp thời tham mưu UBND tỉnh xử lý. Đánh giá cao vai trò của các cơ quan thông tấn báo chí trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua; trên tinh thần cầu thị, lắng nghe, chia sẻ, đồng hành, mong muốn thời gian tới các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục góp sức cùng với tỉnh để thực hiện công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, phản ánh đầy đủ, trung thực mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

LÊ THỌ
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành du lịch tiếp tục trên đà phục hồi

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ tháng 8/2023 của UBND tỉnh chiều 31/8. Buổi họp báo cũng đã thông tin rất nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội tháng 8, 8 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023, cũng như trả lời những vấn đề báo chí và dư luận quan tâm, phản ánh.

Ngành du lịch tiếp tục trên đà phục hồi
Hướng đến một nền báo ảnh đa dạng

Ngày 25/8, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa tập huấn với nội dung “Hướng đến một nền báo ảnh đa dạng” tại Sơn La, cho gần 30 phóng viên và biên tập viên ảnh đến từ cơ quan báo chí khu vực miền bắc.

Hướng đến một nền báo ảnh đa dạng
New York hướng tới áp dụng phí tắc nghẽn đầu tiên của Mỹ

Mới đây, New York (Mỹ) đã bày tỏ mong muốn áp dụng phí tắc nghẽn đầu tiên ở Mỹ, một quốc gia “yêu thích ôtô”. Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và sự phản đối gay gắt, bao gồm cả từ những chiếc taxi vàng nổi tiếng của thành phố.

New York hướng tới áp dụng phí tắc nghẽn đầu tiên của Mỹ
Return to top