ClockChủ Nhật, 05/05/2024 14:34

Ra quân xử lý các điểm đen ô nhiễm môi trường

TTH.VN - Ngày 5/5, đồng loạt các địa phương ra quân triển khai Phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Trong các hoạt động, đáng chú ý đó là nhiều lực lượng đã tập trung xử lý các điểm ô nhiễm tại các kênh, rạch, dòng sông.

Theo đó, các địa phương, cơ quan đã huy động nhân lực ra quân vớt rác trên sông Hương đoạn cầu Gia Hội – cầu Dã Viên; thu gop rác thải xây dựng phát sinh dọc các dải xanh ven sông, thu gom rác, cắt tỉa cây xanh…

Ngoài ra, một số đơn vị tổ chức tập huấn nâng cao vai trò, quyền, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác an toàn – vệ sinh lao động và mạng lưới an toàn vệ sinh cho cán bộ công đoàn cơ sở; tổ chức truyền thông phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Tại nhiều phường, xã trên địa bàn TP. Huế, các tổ chức, đoàn thể đã cùng chung tay xây dựng mô hình điểm xanh văn hoá; trồng hoa, lắp dụng cụ tập thể dục; tổng dọn vệ sinh, tổ chức các hoạt động đổi rác lấy quà và trục vớt bèo; phối hợp chỉnh trang các tuyến kiệt; xử lý trật tự đô thị, chăm sóc cây xanh, thu gom xà bần; phát túi sạch cho tiểu thương….

Những hình ảnh ra quân triển khai Ngày Chủ nhật xanh ngày 5/5:

 Người dân ra quân vệ sinh, phát quang, cắt tỉa bụi rậm tại các tuyến đường kiệt nhỏ trên địa bàn TP. Huế
 Chung tay dọn rác để phố phường thêm xanh
 Tại các điểm công cộng, cổng trường được tổng dọn vệ sinh
 Tạo thêm các điểm xanh
 Mô hình điểm xanh văn hoá đang dần được phổ biến tại các cơ quan đơn vị, trường học
Vớt bèo lục bình dọc các tuyến kênh, mương
Cắt tỉa cây xanh đường phố 
Đoàn viên thanh niên tích cực dọn rác 
 Tiếp cận, vệ sinh các điểm đen ô nhiễm

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Singapore đầu tư gần 750.000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần

Tại Hội nghị thượng đỉnh Các thành phố thế giới đang diễn ra ở Singapore, Chính phủ Singapore cho biết sẽ đầu tư 1 triệu SGD (khoảng 743.000 USD) vào một dự án kéo dài 3 năm để tìm hiểu về những tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần của con người, từ đó giúp định hình cách thức quy hoạch thành phố và làm cho thành phố trở nên lành mạnh và đáng sống hơn.

Singapore đầu tư gần 750 000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần
Giảm thiểu tác động của nhựa đối với môi trường ở các ngành nghề du lịch

Sáng 5/6, tại Trường cao đẳng Du lịch Huế diễn ra hội thảo với chủ đề “Phân tích, đánh giá và xác định việc sử dụng nhựa trong các ngành nghề tại Trường cao đẳng Du lịch Huế”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ của Dự Án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam và nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6).

Giảm thiểu tác động của nhựa đối với môi trường ở các ngành nghề du lịch
Ngày Môi trường thế giới (5/6):
Tập trung vào phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa

Theo tuyên bố của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và Saudi Arabia, Saudi Arabia sẽ là nơi tổ chức Ngày Môi trường thế giới năm 2024, với trọng tâm phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa.

Tập trung vào phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa
Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6) năm 2024:
Vì môi trường xanh

Cũng như nhiều nơi, thời gian này, Thừa Thiên Huế đang triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2024; Tháng Hành động vì môi trường và Ngày Chủ nhật xanh. Nhiều hoạt động đã, đang và tiếp tục diễn ra không ngoài mục đích nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường (BVMT).

Vì môi trường xanh
Gia tăng nhu cầu về tài chính thân thiện với môi trường ở ASEAN

Trong bối cảnh các quy định về tính bền vững được phát triển và việc công bố thông tin được tăng cường, tài chính thân thiện với môi trường sẽ sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ khi các chính phủ trên khắp khu vực Đông Nam Á ngày càng tìm kiếm những giải pháp tài chính tổng hợp để mở rộng quy mô của các khoản đầu tư, theo ông Sunil Kaushal, đồng Giám đốc Bộ phận Ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư (CIB) của Ngân hàng Standard Chartered.

Gia tăng nhu cầu về tài chính thân thiện với môi trường ở ASEAN

TIN MỚI

Return to top