ClockThứ Năm, 28/02/2019 15:10

Tổng thống Mỹ hoan nghênh Việt Nam mở rộng quan hệ đối tác thương mại

TTH.VN - Theo nguồn tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump hài lòng với việc các hãng hàng không Việt Nam đồng ý mua máy bay, động cơ và dịch vụ từ các công ty Mỹ.

Bên lề Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2: Những sắc màu thú vị ở Hà NộiThế giới đánh giá cao Việt Nam qua việc tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-TriềuMỹ tiếp tục là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận thương mại. Ảnh: AFP

Trước đó vào ngày 27/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chứng kiến lễ ký kết các thỏa thuận thương mại giữa các hãng hàng không hàng đầu Việt Nam và các công ty Mỹ. Những thỏa thuận mới cam kết quan hệ đối tác kinh tế sâu sắc giữa Mỹ và Việt Nam trong tương lai.

Các thỏa thuận này có giá trị hơn 21 tỷ USD, theo trang web chính thức của Nhà Trắng. Trong đó, hãng hàng không VietJet sẽ mua 100 máy bay Boeing MAX 737 và 215 động cơ LEAP do General Electric phát triển, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ mua 10 máy bay Boeing 787-9, hãng hàng không Vietnam Airlines cam kết hợp tác trong các hệ thống đặt chỗ và các dịch vụ khác từ Công ty Sabre.

Đáng chú ý, những giao dịch này sẽ hỗ trợ hơn 83.000 việc làm ở Mỹ, đồng thời cải thiện sự an toàn và độ tin cậy cho hành khách Việt Nam và quốc tế.

Bên cạnh đó, trong số các cam kết khác, cả hai bên cam kết sẽ cùng nhau thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia. Việt Nam cam kết giảm các rào cản thương mại đối với xuất khẩu nông sản của Mỹ. Qua đó, nông dân Mỹ sẽ có một thị trường rộng lớn. Tổng thống Donald Trump sẵn sàng thực hiện các hành động mạnh mẽ để thực thi thương mại tự do, công bằng và có đi có lại cho Mỹ, cũng như đàm phán các thỏa thuận tốt hơn cho người dân Mỹ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Devdiscourse & Whitehouse.gov)

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất

Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công việc có thể có tác động lớn đến sức khỏe tâm thần và hạnh phúc tổng thể. Trong khi công việc có thể gây thêm căng thẳng, buồn bã và tức giận cho cuộc sống, một số người cũng tìm thấy sự thỏa mãn, mục tiêu và hạnh phúc thông qua công việc.

Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 11 - 15/6.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc
Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi

Trang maritimefairtrade.org (Singapore) vừa có bài viết nhận định về sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam, trong đó dẫn báo cáo kinh tế bán thường niên mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 5,5% trong năm 2024 và tăng dần lên 6% vào năm 2025.

Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi

TIN MỚI

Return to top