ClockThứ Tư, 19/06/2024 14:12

Xây dựng văn kiện dự án “Phát triển năng lực địa phương”

TTH.VN - Sáng 19/6, UBND tỉnh tổ chức buổi họp để nghe báo cáo xây dựng văn kiện dự án “Phát triển năng lực địa phương” (LCD) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAD) tài trợ và Học viện chính sách và Phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (APD) làm chủ dự án. UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.

Nguồn nhân lực chất lượng cao: Gỡ điểm nghẽn để phát triểnPhát triển nguồn nhân lực, thúc đẩy đầu tư xanh

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi họp

Dự án Phát triển năng lực địa phương do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ giai đoạn 2024-2025, với tổng ngân sách tài trợ gần 19 triệu USD.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Cơ quan chủ quản dự án) đã giao Học viện Chính sách và Phát triển (APD) phối hợp với USAID xây dựng, thiết kế dự án theo hướng hỗ trợ kỹ thuật cho chính quyền và các tổ chức tại 4 tỉnh và thành phố thí điểm ở Việt Nam là Vĩnh Phúc, Thừa  Thiên Huế, Cần Thơ, Đồng Tháp.

Mục tiêu dự án là nâng cao năng lực và tăng cường kết nối giữa chính quyền và các tổ chức tại địa phương, nhằm cải thiện việc cung cấp dịch vụ công cho người dân, thúc đẩy sự hợp tác lâu dài giữa chính quyền địa phương với các tổ chức tại địa phương, bao gồm cả khu vực tư nhân, để cùng giải quyết các vấn đề ưu tiên của tỉnh.

Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn thống nhất lại các nội dung liên quan đến các lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ cho địa phương, cơ chế phối hợp giữa địa phương và dự án để làm cơ sở hoàn thiện văn kiện dự án.

Tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương và nhà tài trợ, chủ dự án đã có những trao đổi để xác định các vấn đề ưu tiên thực hiện dự án LCD như, chuyển đổi số; môi trường; phát triển du lịch, bảo tồn văn hoá; giáo dục; giao thông; quản lý đô thị; dịch vụ hạ tầng khác…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho rằng, cần rà soát, lựa chọn, tập trung hỗ trợ một số lĩnh vực mang tính ưu tiên cao, phù hợp với định hướng hợp tác của USAID và khả năng hỗ trợ của dự án, không triển khai quá nhiều hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, việc dự kiến ngân sách thực hiện của từng tỉnh cũng là một yếu tố để có cơ sở xếp thứ tự các hoạt động ưu tiên, lập kế hoạch thực hiện cụ thể và phù hợp.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các ban ngành liên quan, tỉnh cũng thống nhất các lĩnh vực của chính dự án và cơ chế phối hợp giữa dự án và địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, chủ trì và phối hợp với các ngành triển khai thực hiện các bước để hoàn thiện nội dung văn kiện cụ thể. Trên cơ sở đó có sự phối hợp với chủ dự án để có những đánh giá, cũng như lựa chọn trong triển khai thực hiện dự án; đồng thời hy vọng sẽ có sự hợp tác chặt chẽ, chia sẻ thông tin giữa APD, Sở Kế hoạch và Đầu tư để hoàn thiện dự án có tính khả thi và tính bền vững cao.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dự án nghệ thuật rối động vật vòng quanh thế giới nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

Theo tin từ AFP, trong một dự án nghệ thuật cộng đồng mới vừa được triển khai ở London, những con rối có hình sư tử, linh dương… với kích thước thật được làm từ vật liệu tái chế sẽ thực hiện chuyến hành trình dài 20.000km từ Trung Phi đến Bắc Âu, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu.

Dự án nghệ thuật rối động vật vòng quanh thế giới nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu

TIN MỚI

Return to top