ClockThứ Năm, 08/12/2022 10:57

Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan 11 dự án du lịch thiếu sót, vi phạm

TTH.VN - Liên quan đến việc Thanh tra Chính phủ chỉ ra những vi phạm tại nhiều dự án du lịch ở Thừa Thiên Huế mà Báo Thừa Thiên Huế thông tin, ngày 8/12, Thanh tra tỉnh đã cung cấp một số thông tin liên quan đến việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Khắc phục sai phạm, thiếu sót ở các dự án đầu tư du lịchChuyển đổi vị trí công tác đối với 15.330 người nhằm phòng ngừa tham nhũngXử lý hành chính một tàu giã cào sai quy địnhTăng cường quản lý hoạt động bán đấu giá tài sảnThanh tra cả những nơi tiềm ẩn sai phạm

Dự án du lịch tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang dang dở từ nhiều năm nay 

Theo thông tin từ Thanh tra tỉnh, từ khi Thanh tra Chính phủ có dự thảo kết luận, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan các sai phạm tại các dự án kiểm điểm trách nhiệm. Việc thực hiện kiểm điểm được thực hiện khá nghiêm túc. Với các nội dung cần tham mưu cho UBND tỉnh khắc phục các thiếu sót, sai phạm, các cơ quan liên quan cũng đã triển khai dần. Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc về cơ chế nên việc giải quyết, khắc phục đang gặp khó khăn.

So với các địa phương có dự án sai phạm được nêu trong kết luận của Thanh tra Chính phủ, các thiếu sót, sai phạm ở tỉnh Thừa Thiên Huế mức độ thấp hơn. Tuy nhiên, vấn đề xử lý các sai phạm của kết luận Thanh tra Chính phủ hiện được tỉnh rất quan tâm, vì đây không chỉ là uy tín của tỉnh, của các ban ngành mà còn là quyền, lợi ích của doanh nghiệp, của người dân. 

Tỉnh triển khai các dự án đầu tư qua nhiều năm, từ các giai đoạn pháp luật về đất đai, về đầu tư khác nhau, pháp luật về xây dựng cũng thay đổi.

Ở từng góc độ, khi triển khai các dự án, các sở, ngành bám sát các quy định, nhưng khi tham mưu, triển khai hình thành các dự án lại có sự bất cập. Và chính các sự bất cập đó dẫn đến việc kết luận có sai phạm.

Hiện, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan đến những thiếu sót, vi phạm tại 11 dự án theo kết luận của Thanh tra Chính phủ kiểm điểm trách nhiệm.

Như Báo Thừa Thiên Huế đã thông tin, Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch của Bộ Văn hóa- Thể thao và du lịch 9 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thanh tra Chính phủ đã phát hiện nhiều thiếu sót, vi phạm tại 11 dự án du lịch ở Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: THÁI BÌNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán 17/6:
LHQ kêu gọi hành động khắc phục thiệt hại và bảo vệ Trái đất

Khi gần 40% đất đai trên khắp hành tinh bị suy thoái và thêm nhiều mẫu đất tiếp tục bị thiệt hại mỗi giây, các chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng phải thúc đẩy hành động để khắc phục những tổn thất và bảo vệ Trái đất, Tổng thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh trong một thông điệp nhân Ngày Quốc tế chống sa mạc hóa và hạn hán, được đánh dấu vào ngày 17/6 hàng năm.

LHQ kêu gọi hành động khắc phục thiệt hại và bảo vệ Trái đất
Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
“Tối hậu thư” cho các dự án bế tắc mặt bằng

Nhiều dự án (DA) hạ tầng khu tái định cư, hạ tầng giao thông triển khai trên địa bàn TP. Huế gặp bế tắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư, UBND TP. Huế tập trung nguồn lực để GPMB, đánh giá lại tiến độ thi công cũng như tiến độ giải ngân vốn.

“Tối hậu thư” cho các dự án bế tắc mặt bằng

TIN MỚI

Return to top