ClockThứ Tư, 31/01/2024 18:13

Thu giữ 40 khẩu súng tự chế các loại

TTH.VN - Ông Nguyễn Thanh, Giám đốc Ban Quản lý Khu Bảo tồn Sao La thông tin ngày 31/1, đã có đến 40 khẩu súng các loại được thu giữ, thu hồi trong thời gian gần đây.

Người dân tự nguyện giao nộp 3 khẩu súng tự chế Vận động người dân A Lưới giao nộp 14 khẩu súng các loạiVận động người dân giao nộp 6 khẩu súng, 12 dao kiếmNgười dân tự nguyện giao nộp 7 khẩu súng tự chế và 1kg thuốc nổ

Người dân tự nguyện giao nộp súng tự chế 
Với số lượng súng được bắt giữ trong thời gian ngắn đã gióng lên hồi chuông báo động tình trạng người dân sống gần rừng vẫn thường xuyên sử dụng vũ khí tự chế để vào rừng săn bắt động vật hoang dã (ĐVHD). Điều này gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ ĐVHD tại Khu Bảo tồn Sao La.

Vì vậy, bên cạnh công tác tuần tra, truy quét tại rừng, việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhằm giảm thiểu các hành vi dùng súng tự chế để săn bắt ĐVHD trong cộng đồng ở các khu vực giáp ranh khu bảo tồn là điều rất cần thiết. Đồng thời, cũng cần sự chung tay vào cuộc của cộng đồng mới có thể mang lại cuộc sống bình yên cho các loài ĐVHD.

Dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn Sao La phối hợp với Công an huyện A Lưới và Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại địa bàn huyện miền núi này.

​Tin, ảnh: Hoàng Thế
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Thử thách làm cho thế giới sạch hơn”

Nhằm góp phần nâng cao nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại địa phương, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Cuộc thi Thử thách làm cho thế giới sạch hơn trên nền tảng số Hue-S từ ngày 2 - 31/6.

“Thử thách làm cho thế giới sạch hơn”
Chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng trong mua vàng ở thời điểm này

Theo các chuyên gia kinh tế, việc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt giá bán vàng miếng SJC ngày 3/6 ở mức 78,98 triệu đồng/lượng là động thái tích cực, hiệu quả và quyết liệt nhằm hạ thấp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, nhưng người dân cần thận trọng trong mua vàng vì xu hướng giá có thể tiếp tục giảm.

Chuyên gia khuyến cáo người dân cần thận trọng trong mua vàng ở thời điểm này
Thu giữ 1 khẩu súng tự chế

Ngày 29/5, lực lượng của Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn Sao La và Đồn Biên phòng Hương Nguyên (A Lưới) phát hiện hai lâm dân có hành vi vào rừng trái pháp luật tại tiểu khu 351.

Thu giữ 1 khẩu súng tự chế
Return to top