ClockThứ Sáu, 12/04/2024 08:14

Tổng Thư ký LHQ ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Ngày 11/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres để trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế đang nổi lên hiện nay.
Cuộc gặp và làm việc của Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres với Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Thanh Tuấn/PV TTXVN tại Mỹ 

Theo phóng viên TTXVN tại New York, tại cuộc gặp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Thư ký LHQ dành cho Việt Nam.

Tổng Thư ký LHQ Guterres bày tỏ ấn tượng trước đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bất chấp những khó khăn gần đây trong khu vực và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ hoàn thành những mục tiêu phát triển đề ra.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang gặp Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres tại trụ sở LHQ ở New York. Ảnh: Thanh Tuấn/PV TTXVN tại Mỹ 

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã thông báo về sáng kiến của Việt Nam tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN (ASEAN Future Forum) tại Hà Nội vào ngày 23/4/2024. Đại sứ cho biết đây là đóng góp của ASEAN và các nước trong khu vực hưởng ứng Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai do LHQ tổ chức trong tháng 9/2024, đồng thời những cuộc trao đổi tại Diễn đàn cũng là cơ sở để hỗ trợ công tác hoạch định chính sách của chính phủ các nước ASEAN và xây dựng tầm nhìn của ASEAN trong thời gian tới.

 

Theo TTXVN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cơ quan phòng chống ma tuý và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) cảnh báo:
“Tác hại chưa từng thấy đối với thiên nhiên” từ nạn buôn bán động vật hoang dã

Bất chấp hai thập kỷ nỗ lực trên toàn thế giới, hơn 4.000 loài động vật hoang dã quý giá vẫn trở thành nạn nhân của nạn buôn bán động vật hoang dã hàng năm, một báo cáo mới của Cơ quan phòng chống ma tuý và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) cho thấy.

“Tác hại chưa từng thấy đối với thiên nhiên” từ nạn buôn bán động vật hoang dã
Liên hợp quốc cảnh báo:
Thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu

Đáp lại kết quả của một cuộc khảo sát do The Guardian thực hiện cho thấy hàng trăm chuyên gia khí hậu hàng đầu thế giới đã dự báo mức độ nóng lên toàn cầu sẽ vượt mục tiêu quốc tế là 1,5 độ C, Liên hợp quốc (LHQ) mới đây ra cảnh báo, thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu.

Thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu

TIN MỚI

Return to top