ClockThứ Tư, 10/04/2024 16:27

Tự hào “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”

TTH.VN - Chiều 10/4, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trường THCS Phạm Văn Đồng (TP. Huế) tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là biểu tượng của phong trào giải phóng dân tộc trên thế giớiNhiều tài liệu lưu trữ gốc về Chiến dịch Điện Biên Phủ được công bốTrung tướng Hà Thọ Bình thăm, tặng quà Thiếu tướng Nguyễn Văn Thu

Học sinh tham gia cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Điểm nhấn của liên hoan là cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề “Lừng lẫy năm châu - Chấn động địa cầu”.

Với hệ thống 20 câu hỏi liên quan đến kiến thức lịch sử về Chiến thắng Điện Biên Phủ, học sinh có dịp tìm hiểu về ý nghĩa to lớn và sâu sắc của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc và thời đại.

Trong khuôn khổ Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” còn diễn ra cuộc thi vẽ tranh “Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên” với sự tham gia của hơn 500 học sinh Trường THCS Phạm Văn Đồng. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 94 tác phẩm và trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 12 giải Khuyến khích cho các đội thi thuộc các khối lớp 6, 7, 8.

Đại diện Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh cho biết, Liên hoan lần này được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử, ý nghĩa quan trọng của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Từ đó, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các lớp cha anh đi trước đã hi sinh anh dũng vì nền độc lập tự do của nước nhà.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế phối hợp với chiến trường Điện Biên (1953 - 1954)

Giữa năm 1953, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp có nhiều thay đổi quan trọng theo hướng thuận lợi cho ta hơn. Quân ta liên tiếp giành chiến thắng ở Hòa Bình, Tây Bắc, Thượng Lào… dồn địch vào thế bị động. Phong trào chiến tranh nhân dân phát triển mạnh ở khắp các vùng miền, vùng giải phóng được mở rộng thêm.

Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế phối hợp với chiến trường Điện Biên 1953 - 1954
Điện Biên rộn ràng trước giờ khai lễ

Trước giờ khai Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên, nhiều người dân Điện Biên trải qua một đêm không ngủ để chờ đón sự kiện trọng đại của đất nước.

Điện Biên rộn ràng trước giờ khai lễ

TIN MỚI

Return to top