ClockThứ Năm, 05/10/2023 21:41

A Lưới: Giải thể, thành lập và chỉ định bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng

TTH.VN - Chiều 5/10, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy A Lưới tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc giải thể, thành lập và chỉ định bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng trực thuộc Huyện ủy và chuyển giao tổ chức Đảng, đảng viên.

Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lậpGỡ khó để phát triển tổ chức đảng trong các hợp tác xã

Trao quyết định thành lập các chi bộ và chỉ định bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy 

Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức (BTC) Huyện ủy A Lưới, ông Nguyễn Văn Tý – HUV, Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã công bố 2 Quyết định của BTV Huyện ủy: Quyết định số 1455-QĐ/HU, ngày 28/9/2023 về giải thể Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy (gồm 5 chi bộ trực thuộc và 36 đảng viên) kể từ ngày 1/10/2023. Lý do không còn phù hợp về mặt tổ chức theo Điểm 10.4 Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của BCH Trung ương Đảng.

Thành lập các chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy trên cơ sở tổ chức Đảng, đảng viên của Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy. Chỉ định bí thư, phó bí các thư chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Chuyển các chi bộ trực thuộc và đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy về các chi bộ cơ sở.

Quyết định số1456-QĐ/HU, ngày 28/9/2023 của BTV Huyện ủy về giải thể Đảng bộ khối Mặt trận – Đoàn thể - Xã hội huyện (gồm 7 chi bộ trực thuộc và 32 đảng viên) kể từ ngày01/10/2023. Lý do không còn phù hợp về mặt tổ chức theo Điểm 10.4 Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của BCH Trung ương Đảng.

Thành lập các chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy trên cơ sở tổ chức đảng, đảng viên của Đảng bộ khối Mặt trận – Đoàn thể - Xã hội huyện. Chỉ định bí thư, phó bí các thư chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Chuyển các chi bộ trực thuộc và đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ khối Mặt trận – Đoàn thể - Xã hội huyện về các chi bộ cơ sở.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Công Quảng – TUV, Bí thư Huyện ủy đã trao Quyết định về việc thành lập các chi bộ và chỉ định bí thư, phó bí thư các TCCS đảng trực thuộc Huyện ủy. 

"Việc giải thể 2 Đảng bộ và thành lập 11 chi bộ trực thuộc Huyện ủy nhằm thực hiện Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của BCH Trung ương Đảng và các văn bản hướng dẫn của BTC Trung ương, của BTV Tỉnh ủy",  ông Huỳnh Công Quảng nhấn mạnh.

Các chi bộ được thành lập lần này, kịp thời kiện toàn tổ chức, bộ máy, xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc, chương trình, kế hoạch cụ thể để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng chi bộ không ngừng lớn mạnh về tư tưởng, tổ chức.

 

Tin, ảnh: NGUYÊN ĐỊNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Xây dựng thương hiệu thành phố sáng tạo từ cơ sở văn hóa ẩm thực Huế

Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng để gia nhập vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO với tôn chỉ hướng tới là thúc đẩy nguồn lực văn hóa và sáng tạo văn hóa làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị bền vững. Có 7 lĩnh vực sáng tạo được xác định để UNESCO xét ghi danh, tham gia mạng lưới, gồm: thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian, thiết kế, điện ảnh, ẩm thực, văn học, nghệ thuật truyền thông đa phương tiện và âm nhạc. Trong những lĩnh vực đó, Thừa Thiên Huế chọn ưu thế về tiêu chí Ẩm thực để tiến hành điều nghiên, lập hồ sơ trình xét trong năm 2024.

Xây dựng thương hiệu thành phố sáng tạo từ cơ sở văn hóa ẩm thực Huế
Tập trung chăm lo đời sống cho người dân

Thăm, chúc tết huyện A Lưới vào ngày 7/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyên Văn Phương nhấn mạnh đến việc chăm lo đời sống cho người nghèo; đồng thời, chính quyền địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác giảm nghèo.

Tập trung chăm lo đời sống cho người dân
Xôn xao gió núi

Chọn dịp giữa tuần để rời xa thành phố, tôi và bạn ghé Anôr, một bản du lịch vùng cao thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới.

Xôn xao gió núi
A Lưới đầu tư phát triển du lịch

A Lưới đặt mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện, gắn với giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, tập trung nguồn lực cho đầu tư kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh loại hình du lịch văn hóa truyền thống dân tộc gắn chính sách phát triển du lịch vùng biên giới.

A Lưới đầu tư phát triển du lịch

TIN MỚI

Return to top