ClockThứ Hai, 27/03/2023 17:35

Xây dựng đô thị văn minh gắn liền với nếp sống văn minh đô thị

TTH.VN - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tại buổi khảo sát và làm việc với Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị cơ sở phường Vĩnh Ninh (TP. Huế) về thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy chiều 27/3.

Xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóaLinh hoạt trong công tác tuyên truyền giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tiếp Phó Chủ tịch Hội giúp đỡ Trẻ em Việt Nam tại PhápY tế Hương Thủy cần tạo đột phá để xứng đáng hơn nữa với kỳ vọngBảo tồn, phát huy hệ giá trị văn hóa con người Huế

leftcenterrightdel

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc  

Trên cơ sở cụ thể hoá và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ phường Vĩnh Ninh đã tập trung lãnh đạo tập trung thực hiện đạt được nhiều kết quả. Phường đang tập trung nỗ lực, phấn đấu để sớm nâng cao chất lượng các tiêu chí và đạt chuẩn phường đô thị văn minh vào năm 2025.

Đáng chú ý, phường Vĩnh Ninh không còn hộ nghèo, chỉ còn 3 hộ cận nghèo (0,14%); thu nhập bình quân đầu người 60 triệu đồng/năm; có 97,6% hộ đạt tiêu chuẩn hộ gia đình văn hóa, 97,45% hộ gia đình đạt “gia đình học tập”; tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn năm 2022 đạt 100%, và tỷ lệ hài lòng theo các phiếu đánh giá mức độ hài lòng của người dân thu thập được đạt 100%... 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền phường Vĩnh Ninh trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy; đã kịp thời cụ thể hoá, ban hành các văn bản triển khai thực hiện. Đồng thời đề nghị Đảng ủy phường tiếp thu nghiêm túc ý kiến tham gia tại buổi làm việc, nghiên cứu bổ sung vào chương trình, kế hoạch của Đảng ủy để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, cần nhìn nhận một cách khách quan, đặc thù vì sao công tác phát triển đảng viên ở cơ sở đang gặp khó khăn. Kinh nghiệm rút ra để nhân rộng công tác sinh hoạt chuyên đề hàng quý. Công tác quản lý hồ sơ, cơ sở dữ liệu đảng viên cần đẩy mạnh số hóa. Nhấn mạnh công tác xây dựng Đảng là trọng yếu, do đó vấn đề cần đặt ra và quan tâm là nâng cao chất lượng bí thư chi bộ, xây dựng đội ngũ văn phòng cấp ủy chuyên nghiệp.

“Là phường trung tâm, trọng yếu, có vị trí quan trọng của thành phố và của cả tỉnh, Vĩnh Ninh cần sớm cụ thể hóa các chỉ tiêu, mục tiêu, quan tâm đầu tư chỉnh trang đô thị để sớm trở thành đô thị loại 1, đô thị thông minh, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn. Mục tiêu xuyên suốt là xây dựng đô thị văn minh gắn liền với nếp sống văn minh đô thị”- Phó Bí thư Thường trực nhấn mạnh.  

Tin, ảnh: THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy thế mạnh đầm phá, ven biển, nâng cao đời sống người dân

Chiều 29/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang về tình hình triển khai và tổ chức thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, công tác giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Phát huy thế mạnh đầm phá, ven biển, nâng cao đời sống người dân
Tăng sức “đề kháng” cho bộ đội

Để nâng cao sức “đề kháng” tinh thần cho bộ đội trước sức ép của những làn sóng thông tin đa chiều, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã có nhiều biện pháp trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng.

Tăng sức “đề kháng” cho bộ đội
KỶ NIỆM 69 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 - 7/5/2023):
Những phối hợp chiến lược từ Thừa Thiên Huế

Những hoạt động quân sự và chính trị không biết mệt mỏi trong Đông xuân 1953-1954 của Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế là sự phối hợp chiến lược rộng khắp tạo điều kiện rất thuận lợi cho chiến thắng Điện Biên Phủ.

Những phối hợp chiến lược từ Thừa Thiên Huế
Tổ chức chính trị - xã hội với công tác an sinh xã hội

Công tác xã hội hoạt động trong nhiều lĩnh vực và liên quan nhiều đối tượng khác nhau như: y tế, giáo dục, trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật, người nghèo, gia đình và trường học... Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn tỉnh với cách thức tiếp cận, kỹ năng hoạt động xã hội tại cộng đồng đã trợ giúp nhiều đối tượng, hoàn cảnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tổ chức chính trị - xã hội với công tác an sinh xã hội
Return to top