Kinh tế Xây dựng - Giao thông

19/08/2019 - 19:43

Chuyển đổi tuyến xe cố định Huế- Đà Nẵng thành tuyến xe buýt

TTH.VN - Ngày 19/8, Sở GTVT cho biết, nhằm nâng cao chất lượng vận tải hành khách, phục vụ nhu cầu đi lại thuận lợi cho người dân, Sở GTVT đã làm việc với Sở GTVT Thành phố Đà Nẵng thống nhất chuyển đổi mô hình tuyến xe cố định Huế - Đà Nẵng thành tuyến xe Buýt Huế - Đà Nẵng và ngược lại, thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 1/1/2020.

Đồng thời, đơn vị này cũng đang nghiên cứu, phối hợp với Sở GTVT tỉnh Quảng Trị để tiếp tục chuyển đổi tuyến xe cố định Huế - Quảng Trị thành tuyến xe buýt Huế - Quảng Trị và ngược lại trong thời gian tới.

Được biết, hiện tại UBND tỉnh đang triển khai xây dựng và thực hiện dự án “Điều chỉnh phương thức hoạt động, tối ưu hóa hành trình các tuyến buýt” ở Huế. Mục tiêu tổng thể dự án là rà soát, điều chỉnh phương thức hoạt động và tối ưu hóa hoạt động của 5 tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đang được Nhà nước trợ giá.

Các cơ quan chức năng sẽ phân tích ưu điểm, nhược điểm giữa phương án đề xuất điều chỉnh phương thức hoạt động và phương án hiện tại của 5 tuyến trợ giá. Xây dựng phương án hoạt động của 5 tuyến buýt sau khi điều chỉnh phương thức hoạt động trên nguyên tắc đảm bảo phù hợp với các quy hoạch giao thông, vận tải công cộng đã được phê duyệt trước đó cũng như đảm bảo chất lượng, giá cả dịch vụ và tính kết nối với dịch vụ đô thị thông minh trong tương lai.

Hiện nay, một số nhiệm vụ, hạng mục công việc UBND tỉnh giao đã và đang được đơn vị tư vấn và Sở GTVT hoàn thành. Dự kiến, trong tháng 9/2019 sẽ trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và đến tháng 10/2019 sẽ tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP