24/10/2019 - 14:30

Còn đó V.League

TTH - Vòng loại châu Á World Cup 2020, rồi bóng đá SEA Games 30 và Giải U23 châu Á cận kề, nơi mà các đội tuyển Việt Nam thi đấu như “lên đồng” khiến cho người ta dường như lãng quên giải bóng đá hàng đầu quốc nội. V.League 2019 liên tục bị đứt quãng và kéo dài, để bây giờ đến cuối tháng 10 mới chính thức hạ màn.

CLB Hà Nội lại vô địch. Ảnh: Vietgiaitri.com

Lâu nay V.League vẫn đầy đủ những hảo thủ của bóng đá Việt đang xưng hùng, xưng bá ở Đông Nam Á cộng thêm những cầu thủ ngoại khá chất lượng, nhưng vẫn không mấy hấp dẫn người xem, bởi ngôi thứ cứ như sắp đặt sẵn từ đầu mùa giải.

Năm nay cũng vậy. Ngôi vua chính thức lọt vào tay bác cháu Quang Hiển - Quang Hải từ 4 - 5 vòng đấu trước, đúng như nhận xét của ông bầu Hoàng Anh Gia Lai trong giai đoạn khởi tranh, ngay cả lúc mà đội bóng thành phố Hồ Chí Minh bứt lên dẫn đầu. Các đội bóng khác đồn rằng, cũng của bầu Hiển đã về đích như ý nguyện: Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Sài Gòn ở những vị trí an toàn.

Còn 2 vé xuống hạng và tranh vé vớt là chuyện nội bộ của bóng đá miền Trung: Khánh Hòa và Thanh Hóa. Khánh Hòa cả mùa giải cầm đèn đỏ, còn Thanh Hóa thua liểng xiểng như xe đạp mất phanh ở giai đoạn lượt về. Cái thua của Khánh Hòa là nghèo tiền và dẫn tới ít bạn. Thanh Hóa cũng vậy, tiền bạc có rủng rỉnh hơn đôi chút, nhưng có vấn đề về mâu thuẫn nội bộ.

Thương nhất là ông bầu Đức của đội phố núi Gia Lai, một gã tâm huyết, đầu tư bài bản và rất chịu chơi. Sản phẩm từ lò đào tạo của Hoàng Anh Gia Lai cũng toàn những hảo thủ và là những cầu thủ gạo cội của đội tuyển Quốc gia: Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Thanh… nhưng cứ mãi thi đấu lận đận. Mùa này trụ hạng trước một vòng đấu mà mừng như nhặt được… vàng.

Tân binh V.League mùa tới là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, báo chí râm ran là của bầu Hiển, khi mà tiền thân của đội bóng này là CLB Hà Nội B của ông bầu nói ít làm nhiều này. Cứ dòm tình hình mùa này mà suy ra, thì cái thế một mình đại náo thiên cung của mấy đội bóng anh em này khó mà gỡ ra được.

Công bằng mà nói, đội tuyển quốc gia chơi hay như hiện nay chủ yếu dựa vào quân của bầu Hiển. Đội hình xuất phát trong chiến thắng 3 - 1 trước Indonesia vừa qua có tới 5 cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội, gồm: Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh và Đức Huy. Chưa kể, cái tên Đoàn Văn Hậu đang thi đấu ở Hà Lan là cầu thủ cũng của đội bóng bầu Hiển.

Đình Nam

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP