Thế giới Thế giới

12/08/2022 - 15:52

Cộng đồng người Việt tại Lào tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu

Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Phật Tích Vientiane được tổ chức với các nghi thức truyền thống của cả Phật giáo Lào và Việt Nam, góp phần cho thấy sự gắn kết giữa chư tăng, ni, Phật tử hai nước.

Một nghi lễ trong Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566-Dương lịch 2022, được tổ chức tại chùa Phật Tích thủ đô Vientiane (Lào) ngày 15/5 vừa qua. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Sáng 12/8 (tức ngày 15/7 âm lịch), tại chùa Phật Tích thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2566 với sự tham dự của các chư tăng, ni, Phật tử Lào và Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Vientiane.

Đây là hoạt động thường niên do chùa Phật Tích Vientiane tổ chức nhằm gìn giữ văn hoá truyền thống trong đời sống văn hoá của cộng đồng người Việt tại Lào, đồng thời cũng là dịp để bà con Phật tử bày tỏ tấm lòng hiếu kính đối với các bậc sinh thành.

Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Phật Tích Vientiane được tổ chức với các nghi thức truyền thống của cả Phật giáo Lào và Việt Nam, điều góp phần cho thấy mối quan hệ đặc biệt và sự gắn kết chặt chẽ của chư tăng, ni, Phật tử hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Quang, trụ trì chùa Phật Tích đã nhắc lại lịch sử nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của ngày lễ Vu Lan trong đạo Phật.

Theo Thượng toạ Thích Minh Quang, lễ Vu Lan báo hiếu là nét đẹp truyền thống văn hoá tâm linh của mỗi người con đất Việt, đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Lào nói riêng.

Được khánh thành cuối năm 2010 với diện tích hơn 2.000 m2, chùa Phật Tích Vientiane không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của đông đảo người con đất Việt xa xứ trên đất nước Triệu voi, mà còn là nơi đoàn kết bà con cùng hướng về Tổ quốc. Đây cũng là nơi gìn giữ, bảo tồn bản sắc và quảng bá văn hóa của dân tộc Việt tại đất nước Lào anh em.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP