Giáo dục Tin tức giáo dục

07/09/2022 - 18:45

Đại học Huế thỏa thuận hợp tác với SEAMEO CELLL

TTH.VN - Ngày 7/9, PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học (ĐH) Huế và TS. Lê Thị Mỹ Hà, Giám đốc Trung tâm Khu vực về học tập suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELLL) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy khả năng, thế mạnh trong công tác chuyên môn.

Buổi ký kết thoả thuận hợp tác

Theo đó, hai bên triển khai hợp tác trong các nội dung: Tổ chức giao lưu, hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên, người học và hội thảo quốc tế với các nước trong khu vực ASEAN và các nước trên thế giới; Tập huấn, đào tạo đội ngũ giảng viên, sinh viên, người học đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và cho khu vực ASEAN; Liên kết với tổ chức đại diện độc quyền của Cambridge tại Việt Nam (VN 247. REAP- HEVOBOOKS) phát triển việc dạy, học, thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế “Chương trình đào tạo Cambridge English Empower và đánh giá trình độ tiếng Anh bằng bài thi Linguaskill” đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Việt Nam công nhận; Liên kết với tổ chức đại diện độc quyền của Cambridge tại Việt Nam tổ chức điểm khảo thí tiếng Anh Cambridge Linguaskill...

Trung tâm SEAMEO CELLL được thành lập theo quyết định số 1561/QĐ-BGDĐT ngày 23/04/2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trung tâm SEAMEO CELLL chính thức được khu vực và quốc tế công nhận khi Bản Thỏa thuận được ký giữa Chính phủ Việt Nam và SEAMEO vào ngày 20/3/2013 tại Hội nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 47.

Chức năng của Trung tâm SEAMEO CELLL là nghiên cứu về học tập suốt đời; trung tâm thông tin, tư vấn về học tập suốt đời; đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu về học tập suốt đời và giáo dục người lớn... SEAMEO CELLL là trung tâm khu vực dẫn đầu nghiên cứu, đào tạo về học tập suốt đời, một diễn đàn để hoạch định các chính sách giáo dục về học tập suốt đời, là đầu mối liên kết giữa các quốc gia Đông Nam Á, Châu Á, và Châu Âu để thúc đẩy hợp tác về học tập suốt đời.

Tin, ảnh: Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP