13/11/2014 - 11:37

“Đạn đã lên nòng”

TTH - Thay vì “kể khổ”, điều quan trọng lúc này là thể thao Huế phải quyết tâm vượt khó để giành thành tích cao nhất tại ĐH TDTT toàn quốc (ĐH) lần VII-2014 tại Nam Định, ông Hà Xuân Bình – Hiệu phó Trường Trung cấp TDTT Huế nói.

Về công tác chuẩn bị, tuy không được đi tập huấn nước ngoài như một số tỉnh, thành khác nhưng bù lại, một số môn có khả năng tranh chấp huy chương như vật, karatedo, taekwondo, judo, điền kinh… được tăng cường tham gia tranh tài tại các giải tầm quốc gia, quốc tế. Và cũng qua những lần tranh tài với các đối thủ có đẳng cấp, kinh nghiệm, bản lĩnh của các VĐV Huế cũng được nâng lên đáng kể. Ngoài ra, trường cũng đã có những buổi làm công tác tư tưởng, động viên, khích lệ VĐV. Nhìn chung, tâm lý VĐV ổn định, thể hiện được quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo tỉnh nhà, ông Bình cho biết.

Nguyễn Thị Trang - VĐV Taekwondo được đánh giá xuất sắc nhất của Huế hiện nay
Theo ông Lê Ngọc Tư – Trưởng phòng Nghiệp vụ - Sở TDTT, chuyện kinh phí hạn hẹp không phải là điều gì mới với ngành thể thao Huế. Dẫu vậy, trước thềm ĐH, tỉnh và ngành đã cố gắng nâng cao chế độ dinh dưỡng, tăng cường những chuyến tập huấn, thi đấu cho VĐV. Có thể công tác chuẩn bị cho ĐH chưa “bằng bạn bằng bè” nhưng những động thái này phần nào thể hiện được sự quan tâm của tỉnh, của ngành trong việc khích lệ VĐV thi đấu với quyết tâm cao nhất.
Tại ĐH TDTT toàn quốc lần VII-2014 (khai mạc ngày 6/12), Thừa Thiên Huế tham dự các môn: bắn cung, bóng đá, bóng đá bãi biển, bi-a, bơi, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, đá cầu, điền kinh, đua thuyền, karatedo, judo, taekwondo, võ cổ truyền, vật. Hiện, cầu lông đang thi đấu, các môn bóng đá bãi biển và đua thuyền đã thi đấu xong.
Cơ thủ Trần Quốc Vinh – niềm hy vọng của bi-a Huế nội dung caroom 3 băng cho biết: Hiện các cơ thủ đang gấp rút tập luyện. Có khi chúng tôi “bám bàn” xuyên đêm đến sáng. Trong thời gian chuẩn bị tham dự ĐH, bộ môn bi-a đã nhận được nhiều hỗ trợ về kinh phí của tỉnh, của ngành trong tập luyện, cũng như tham gia thi đấu các giải tiền ĐH. Đây là sự động viên thiết thực với bộ môn bi-a nói riêng và gần 200 VĐV Huế có mặt tại ĐH nói chung.
Không chỉ diễn ra tại Nam Định, một số môn trong ĐH còn được tổ chức tại Hà Nam, Thái Bình, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên… Việc di chuyển nhiều vừa gây tốn kém, khó quản lý vừa khiến các VĐV mất sức, mất tập trung trong thi đấu. Nhưng thay vì “than khó, kể khổ”, gần 200 VĐV, HLV Huế bây giờ đang trong tư thế “đạn đã lên nòng” với quyết tâm thi đấu hết mình để đáp ứng mong đợi của người yêu thể thao đất Cố đô, HLV tuyển Vật Đinh Văn Kiên cho biết.
Vượt khó để quyết tâm giành thành tích cao nhất tại ĐH là tinh thần chung của tập thể VĐV, HLV Thừa Thiên Huế tại ngày hội thể thao toàn quốc năm nay. Đây là điều đáng ghi nhận trong bối cảnh thể thao Huế còn nhiều khó khăn, hạn chế.
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP