ClockThứ Năm, 25/05/2023 10:50
Thông tin doanh nghiệp:

Bác sĩ Trần Bảo Quốc phát triển vườn dược liệu cung cấp cho người dân Quảng Bình

Với lịch sử nền Y học cổ truyền gắn liền với chiều dài hơn 4.000 năm văn hiến từ thời kỳ khai quốc đến nay, việc sử dụng dược liệu từ các bài thuốc dân gian đã trở thành một phần của cuộc sống người dân.

Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập với thế giới, ngày càng có nhiều phương thức chữa bệnh, nhiều thuốc tân dược ra đời, việc chữa bệnh bằng các cây dược liệu đang có xu hướng bị lãng quên.

Là một Bác sĩ Y học cổ truyền, gắn bó với những cây thuốc Nam từ nhỏ, Bác sĩ Trần Bảo Quốc hiểu rằng: “Việt Nam có hàng nghìn loài dược liệu, trong đó có một số loài phổ biến quý hiếm có tác dụng trong nhiều bài thuốc y học cổ truyền, chăm sóc sức khỏe người dân. Với những ưu điểm vốn có trong việc hỗ trợ cải thiện các bệnh mãn tính, thuốc bổ và ít tác dụng phụ, các bài thuốc từ dược liệu vẫn là một phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.”

 
leftcenterrightdel

Đoàn công tác huyện Bố Trạch, Quảng Bình xuống thăm quan vườn dược liệu quý hiếm tại nhà vườn bác sĩ Trần Bảo Quốc

Để bảo tồn và phát triển được dược liệu, Bác sĩ Trần Bảo Quốc đã về đến nhiều bản làng xa xôi, thậm chí vào rừng sâu để gom góp, sưu tầm các giống cây khác nhau.

“Dược liệu tốt, thứ nhất là phải được trồng đúng vùng thổ nhưỡng, thứ hai là phải thu hoạch đúng tuổi”. Quảng Bình vốn là địa phương có điều kiện khí hậu hết sức khắc nghiệt, tuy vậy, đây cũng là một trong những đặc điểm chính để tạo nên các giống cây dược liệu có dược tính cao, có giá trị trong y học như: Thìa canh, cà gai leo, sâm Bố Chính, lá vằng, an xoa…

leftcenterrightdel
 

Sau bao năm trồng và nhân giống nhiều cây dược liệu quý, khu vườn của Bác sĩ Trần Bảo Quốc đã được chính quyền địa phương công nhận là “Nhà vườn kiểu mẫu” của huyện.

Mô hình trồng dược liệu của gia đình Bác Sĩ Trần Bảo Quốc nhận được sự ủng hộ tích cực không chỉ từ người dân địa phương mà cả chính quyền huyện Bố Trạch. Là nơi mà nhiều bà con tới thăm quan và học tập phương pháp nhân giống. Giúp đỡ nhiều bà con làm kinh tế nhờ cây dược liệu.

Việc xây dựng vườn dược liệu phong phú của Bác sĩ Trần Bảo Quốc là một trong những yếu tố thu hút người dân đến khám, chữa bệnh, nhất là những người cao tuổi mắc bệnh mạn tính, không dùng được thuốc tây y do tác dụng phụ.

Hiện bác sĩ cũng đang làm việc tại bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình với chuyên khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng. Đồng thời, bác sĩ còn sáng lập hệ thống nhà thuốc Bảo Bình nổi tiếng tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Và phụ trách tham vấn y tế trong các bài viết về dược liệu như đông trùng hạ thảo, sâm, nấm linh chi, yến sào cho công ty TNHH Milany .

Bác sĩ còn tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người bệnh. Liên hệ bác sĩ qua facebook để được tư vấn chi tiết: https://www.facebook.com/baoquoc46

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Người dân thắt chặt chi tiêu

Mỗi sáng đi thể dục xong, tôi thường ghé một góc ở chợ Trường An uống trà. Nhịp sống này lặp đi lặp lại nên tôi tạo được một nhóm bạn có cùng sở thích. Cứ ngồi đó nhâm nhi tách trà và nhìn nhịp sống của chợ, tiếng lao xao của chợ… Vui và cũng nhận ra được nhiều điều. Nhiều người bảo, muốn biết đời sống của người dân như thế nào thì hãy nhìn vào chợ. Chợ có thể không phản ánh hết 100% đời sống, mức sống nhưng quả thật nhận định trên cũng có cái lý của nó. Tức là thông qua các mặt hàng ở chợ, sức mua ở chợ mà chúng ta sẽ biết được mức sống của người dân. Cho nên nó mới sinh ra những khái niệm như, ngoài chợ nói chung ra thì còn có chợ “cán bộ”, chợ “công nhân”…

Người dân thắt chặt chi tiêu
“Bà đỡ” cho hợp tác xã

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh đã khẳng định vai trò, vị thế “bà đỡ” cho kinh tế tập thể, HTX phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

“Bà đỡ” cho hợp tác xã
Gắn kết và trao yêu thương để trẻ em phát triển toàn diện

Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của gia đình, Nhà nước và toàn xã hội. Thừa Thiên Huế đang ngày càng chú trọng đầu tư cho trẻ em, bởi đầu tư cho trẻ em là đầu tư vào sự phát triển nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương, đất nước và cũng là cách đầu tư có hiệu quả nhất cho tương lai.

Gắn kết và trao yêu thương để trẻ em phát triển toàn diện

TIN MỚI

Return to top