ClockThứ Bảy, 16/03/2024 17:47

Bảo hiểm xã hội tỉnh tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng cho nhân viên thu

TTH.VN - Ngày 16/3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng phát triển người tham gia cho hơn 200 nhân viên thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) của Công ty CP Bảo hiểm An sinh Thừa Thiên Huế.

Tuyên truyền BHXH tự nguyện: Từ thấu hiểu đến hành động“Chìa khóa” phát triển người tham gia bảo hiểmTruyền thông, vận động ủng hộ thẻ bảo hiểm

Nhân viên thu của Công ty CP Bảo hiểm An sinh Thừa Thiên Huế tư vấn chính sách bảo hiểm cho tiểu thương chợ Thuận An 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bùi Thị Thu Lý nhấn mạnh, nhân viên thu và cộng tác viên thời gian qua đã phát huy vai trò là “cánh tay nối dài” của cơ quan BHXH trong việc đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đông đảo người dân. Họ đã đến từng nhà, gặp từng người để vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; thực hiện tổ chức thu và trả kết quả cho người tham gia, tạo được niềm tin trong việc thực hiện chính sách.

Năm 2024, BHXH tỉnh đặt chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện hơn 35.000 người. Vì vậy, việc tổ chức tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về chính sách BHXH, BHYT cũng như nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và chất lượng hoạt động của nhân viên các Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số nội dung chuyên sâu trong việc thực hiện quy trình thu BHXH, BHYT; quy trình, kỹ năng vận động người tham gia BHXH, BHYT và một số lưu ý trong công tác chế độ BHXH và giám định BHYT. Đồng thời, trao đổi, thảo luận những vướng mắc liên quan đến các kỹ năng nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao năng lực cán bộ Mặt trận cơ sở trong giám sát

Sáng 22/5, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh tổ chức tập huấn, tuyên truyền công tác giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) năm 2024.

Nâng cao năng lực cán bộ Mặt trận cơ sở trong giám sát
Giữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh

Số lượng người lao động (NLĐ) rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần liên tục tăng trong những tháng đầu năm 2024 nên cùng với việc tuyên truyền, vận động NLĐ ngừng rút BHXH một lần, BHXH tỉnh tuyên truyền về lợi ích khi nhận lương hưu và các chính sách an sinh dành cho NLĐ khi tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện sau khi nghỉ việc.

Giữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh

TIN MỚI

Return to top