ClockThứ Hai, 02/10/2023 11:37

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

TTH - Sáng sớm, Thiên Phúc, cậu học trò 8 tuổi tại xã Quảng Phú (Quảng Điền) đã háo hức trở dậy. Hôm ấy, em cùng các bạn đồng trang lứa sẽ được cắt tóc miễn phí. Cha mẹ Thiên Phúc đi làm xa, phải gửi em cho bà nội ở quê để bươn chải kiếm tiền nuôi con.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn.Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

 Các em nhỏ được tạo kiểu và cắt tóc miễn phí. Ảnh: ĐH

Trong chuỗi các hoạt động tổ chức tháng thanh niên tình nguyện, chào mừng năm học mới 2023 – 2024, Thiên Phúc cùng hơn 50 em học sinh của Trường tiểu học Số 1 Quảng Phú đã được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quảng Phú tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí.

Anh Trần Đình Hòa, Bí Thư Đoàn xã Quảng Phú cho biết: “Nhận thấy trên địa bàn còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa được cắt tóc hoặc một số phụ huynh khác do bận rộn mưu sinh, chưa sắp xếp được thời gian để cắt tóc cho con em mình, chúng tôi đã chủ động liên hệ salon tóc để thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí cho các em. Hoạt động này giúp các em học sinh và gia đình tiết kiệm được một phần chi phí nhỏ, nhưng rất cần thiết cho các em khi bước vào năm học mới”.

Những tay kéo đồng hành cùng chương trình cắt tóc miễn phí đến từ salon tóc của bạn trẻ Nguyễn Quang Sang. Là người con của quê hương Quảng Điền, hơn ai hết, Quang Sang hiểu rõ những khó khăn của phụ huynh, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang có con em đi học mỗi khi bước vào năm học mới.

Quang Sang chia sẻ: “Không riêng mình, các thành viên khác khi được đóng góp một chút công sức cho các em đều thấy rất vui và mãn nguyện”.       

Vui vẻ với kiểu tóc mới, Thiên Phúc hào hứng kể với chúng tôi: “Con rất vui vì đầu năm học mới được cắt tóc, bà nội không cần phải đưa con đi cắt tóc nữa. Con cảm ơn các chú cắt tóc đã tạo cho con một kiểu tóc đẹp, mát mẻ để đến trường”.

Cùng với Thiên Phúc, nhiều em học sinh từ 6 đến 10 tuổi cũng đã được tạo nhiều kiểu tóc đẹp. Niềm vui của con trẻ đơn thuần chỉ là những kiểu tóc mới, sáng sủa và mát mẻ hơn, nhưng với nhiều phụ huynh, niềm vui ấy còn nhân lên gấp nhiều lần bởi hành động nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa nhân văn.

Anh H., một phụ huynh có con được cắt tóc miễn phí dịp này chia sẻ: “Thấy con có kiểu tóc mới, đẹp, tôi vui lắm. Đợt này vợ chồng tôi bận việc nhiều, cũng định chở con đi cắt tóc mà chưa sắp xếp kịp. Nhờ có các bạn trẻ mà năm học mới này con tôi và các cháu khác, nhất là các cháu có hoàn cảnh khó khăn cũng có thêm niềm vui. Tôi thấy chương trình rất hay và ý nghĩa”.

Trước đó, trong chuỗi chương trình hoạt động giúp đỡ thanh, thiếu nhi, Đoàn xã Quảng Phú đã phối hợp với Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế huy động hơn 50 đoàn viên vẽ hàng chục bức tranh để trang trí và tạo không gian học tập, sinh hoạt sống động, tươi mới cho các em học sinh tại Trường mầm non Sao Mai 1. Anh Trần Đình Hòa cho biết thêm: “Ngoài tiếp tục triển khai những hoạt động như xây dựng tuyến đường hoa, hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID..., Đoàn xã sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình, hoạt động để đồng hành cùng thanh, thiếu nhi với nhiều hình thức đa dạng và ý nghĩa trong thời gian tới”.

Mai Huế
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hành động vì bình đẳng giới

Ngày 24/11, UBND huyện Phong Điền tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Hành động vì bình đẳng giới
COVID-19 làm chậm tiến độ kiểm soát tỷ lệ hút thuốc lá toàn cầu

Theo phân tích mới được công bố bởi Trung tâm Tiến bộ Kiểm soát Thuốc lá Toàn cầu, tiến bộ ghi nhận trên toàn thế giới về các chính sách nhằm giảm hút thuốc lá lần đầu tiên sau 12 năm đã chậm lại, sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Kết quả là mọi người trên toàn thế giới sẽ tiếp tục chứng kiến nạn hút thuốc lá tiếp dục diễn ra mà không hề suy giảm.

COVID-19 làm chậm tiến độ kiểm soát tỷ lệ hút thuốc lá toàn cầu
Cần hành động khu vực để giải quyết cuộc khủng hoảng chất lượng không khí ở châu Á

Dữ liệu thống kê cho thấy hàng năm, ô nhiễm không khí cướp đi nhiều mạng sống hơn cả thuốc lá, trong đó trẻ em và người già nằm trong nhóm có nguy cơ nghiêm trọng. Tổng hợp các chất độc hại mà con người tiếp xúc có thể làm giảm đến 2,3 năm tuổi thọ, và ước tính có khoảng 570.000 trẻ em dưới 5 tuổi chết mỗi năm chỉ vì hít thở không khí ô nhiễm.

Cần hành động khu vực để giải quyết cuộc khủng hoảng chất lượng không khí ở châu Á
Trách nhiệm xã hội, hành động vì người dân

Thường xuyên quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ người dân, chia sẻ với những khó khăn của người dân… đó là cách để mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh thể hiện trách nhiệm xã hội.

Trách nhiệm xã hội, hành động vì người dân
Dám nhận khuyết điểm cũng là hành động dũng cảm

Thừa nhận và tự giác nhận khuyết điểm cũng là hành động dũng cảm. Có như vậy mới xây dựng được đội ngũ cán bộ “dám làm”, “dám chịu” như Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị Khóa XIII.

Dám nhận khuyết điểm cũng là hành động dũng cảm
Return to top