ClockThứ Năm, 16/02/2023 12:58

Truyền thông các chính sách bảo hiểm xã hội

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam (16/02/1995- 16/02/2023), ngày 16/2, BHXH tỉnh tổ chức nhiều hoạt động truyền thông thiết thực góp phần tạo động lực, tiền đề thúc đẩy các hoạt động truyền thông chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn.

Sẽ xử lý nghiêm các ngân hàng ép khách hàng mua bảo hiểmMang tiện ích đến với người hưởngXử phạt để răn đe và giảm nợ

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về chính sách BHXH, BHYT

Theo đó, BHXH tỉnh đẩy mạnh truyền thông trực quan bằng việc treo băng rôn trên các trục đường, phố chính của thành phố, thị xã, thị trấn, nơi có đông người qua lại và tại trụ sở cơ quan BHXH các cấp.

Đây là hình thức truyền thông có sức thuyết phục, lôi cuốn, có tác động trực tiếp, tạo ấn tượng giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT.

Để truyền thông hiệu quả, bên cạnh việc đẩy mạnh truyền thông trực quan, BHXH tỉnh cũng đã chú trọng truyền thông trên các phương tiện thông tin báo chí, truyền thanh cơ sở, phối hợp với các tổ chức dịch vụ thu tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn trực tiếp, để vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT đến hộ gia đình; tổ chức các hội nghị, truyền thông trên nền tảng mạng xã hội…. 

Các hoạt động truyền thông thời điểm này chủ yếu tập trung vào các nội dung như những kết quả nổi bật của ngành; truyền thông những quy định và lợi ích khi tham gia chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, tiện ích của người dân, doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ công của ngành BHXH; chú trọng công tác phát triển người tham gia, tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT, giảm số lượng người nhận BHXH 1 lần; cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số…

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn đã đến thăm, tặng quà Anh hùng LLVT, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện A Lưới.

Tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn
Chỉ thị 40 “tiếp sức” cho tín dụng chính sách ở Hương Trà

Cùng với nguồn vốn của Trung ương, nguồn vốn được tỉnh phân bổ, nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương đã góp phần không nhỏ giúp Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Hương Trà có thêm nguồn lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Chỉ thị 40 “tiếp sức” cho tín dụng chính sách ở Hương Trà
Thay đổi thời gian phổ biến một số thông tin thống kê quan trọng

Ngày 19/7, Cục Thống kê tỉnh cho biết, từ 1/8/2024, đơn vị sẽ có một số thay đổi về lịch phổ biến một số thông tin thống kê và thời gian công bố số liệu chỉ tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) để phù hợp với những quy định mới.

Thay đổi thời gian phổ biến một số thông tin thống kê quan trọng
Mua bảo hiểm… “trả góp”

Thời gian gần đây, nhiều người dân truyền tai nhau hình thức mua bảo hiểm “trả góp” để sở hữu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hoặc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm hưởng lợi từ chính sách ưu việt của Nhà nước khi điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Mua bảo hiểm… “trả góp”

TIN MỚI

Return to top