ClockThứ Bảy, 14/10/2023 21:19

Tự nhận là cán bộ Bảo hiểm xã hội để liên hệ làm việc với doanh nghiệp

TTH.VN - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh vừa nhận được phản ánh của Công ty TNHH MTV Nguyễn Hoàng Hưng Thịnh, có trụ sở tại phường Phú Nhuận, TP. Huế về việc có cá nhân tự nhận là cán bộ BHXH tỉnh gọi điện thoại liên hệ làm việc.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động bảo hiểm xã hộiTP. Huế tăng cường phát triển người tham gia bảo hiểm Lan tỏa chính sách bảo hiểm tới cán bộ, đoàn viên thanh niên

Cán bộ BHXH tỉnh thực hiện công tác thanh tra tại một doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Phú Bài

Theo đó, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nguyễn Hoàng Hưng Thịnh thông báo với BHXH tỉnh vừa nhận được cuộc điện thoại từ số 0905153... xưng là cán bộ BHXH tỉnh thông báo đến làm việc với công ty để kiểm tra công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Tuy nhiên, qúa thời gian chờ đợi trong lịch hẹn nhưng không thấy đoàn công tác của BHXH tỉnh tới, gọi điện lại theo số hẹn thì được thông báo là hủy lịch. Nhận thấy có điều bất thường, công ty đã liên hệ với chuyên quản thu BHXH mới rõ người gọi điện là mạo danh cơ quan BHXH tỉnh.

Để tránh tình trạng nêu trên, các đơn vị sử dụng lao động cần nâng cao cảnh giác khi nhận các cuộc điện thoại lạ từ cá nhân tự xưng là cán bộ BHXH, đồng thời lưu ý về quy trình thông báo làm việc với đơn vị, trong đó đối với công tác thu, cấp sổ, thẻ, đầu mối liên hệ là cán bộ thu được phân công nhiệm vụ quản lý đơn vị (có số điện thoại trên hệ thống); đăng ký lịch đối chiếu số liệu: chuyên quản thu BHXH điện thoại kế toán phụ trách BHXH đơn vị trước 3 ngày làm việc, kèm theo gửi thông báo chậm nộp theo mẫu C12-TS thông qua zalo hoặc Email; kiểm tra đối chiếu hồ sơ: đăng ký trước với đơn vị và gửi thông báo lịch làm việc hoặc giấy giới thiệu của cơ quan BHXH có thành phần cụ thể; các trường hợp làm việc tổ liên ngành đều có thông báo và quyết định của cấp thẩm quyền hoặc giám đốc BHXH gửi về đơn vị.

Đối với công tác thanh tra- kiểm tra, trước khi tiến hành thanh tra, kiểm tra tại đơn vị, trưởng đoàn sẽ gửi quyết định kèm thông báo cho đơn vị 5 ngày trước ngày làm việc với đơn vị. Đối với công tác giải quyết chế độ BHXH, cơ quan BHXH gửi thông báo bằng văn bản trước cho đơn vị trong đó ghi rõ thành phần, nội dung làm việc, thời gian, địa điểm và số điện thoại liên hệ.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Hũ gạo tình thương” lan tỏa những điều tốt đẹp

Mang lời dạy “sẻ cơm nhường áo” của Bác Hồ với phong trào “Hũ gạo tình thương” năm xưa, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Giang Hải, huyện Phú Lộc đã vận dụng thiết thực và hiệu quả vào đời sống ngày nay, góp phần tiếp sức, nâng bước những học sinh nghèo đến trường.

“Hũ gạo tình thương” lan tỏa những điều tốt đẹp
Hai cao niên hiến đất tiền tỷ xây trường, mở đường

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông Trần Đình Tín (85 tuổi), thôn Nhất Tây, xã Điền Lộc và Nguyễn Bá Hùng (75 tuổi), thôn Hiền An 2, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đã hiến nhiều diện tích đất ở để xây trường, mở đường.

Hai cao niên hiến đất tiền tỷ xây trường, mở đường
Báo động tình trạng hút thuốc lá điện tử ở nữ giới

Mặc dù tác hại của thuốc lá điện tử (TLĐT) đã được cảnh báo, tuyên truyền rộng rãi, song ngày càng nhiều phụ nữ, đặc biệt là nữ giới trong độ tuổi từ 15 đến 27 vẫn thản nhiên cho rằng, hút TLĐT là một cách thể hiện sự thời thượng, đẳng cấp của giới trẻ hiện đại(!)...

Báo động tình trạng hút thuốc lá điện tử ở nữ giới
Mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội gọi điện thoại tặng quà

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung đã xảy ra nhiều trường hợp lừa đảo, mạo danh cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để gọi điện tặng quà cho người dân để lừa đảo. BHXH tỉnh cảnh báo, khuyến cáo người dân khi thực hiện các giao dịch cần nâng cao cảnh giác để không bị đối tượng xấu lợi dụng và lừa đảo.

Mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội gọi điện thoại tặng quà
Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội

Chiều 15/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Vang phối hợp Công đoàn Khu kinh tế Công nghiệp (KTCN) tỉnh tổ chức hội nghị “Đối thoại Tháng 5” với công nhân lao động trên địa bàn huyện Phú Vang. 300 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn huyện tham gia.

Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội

TIN MỚI

Return to top