Thể thao Thể thao

07/08/2010 - 15:04

Đội tuyển Pháp xác định danh tính 5 kẻ "phá hoại"

TTH - Sau cuộc họp bất thường của Hội đồng Liên bang vào hôm qua, danh sách những cầu thủ sẽ phải nhận án kỷ luật từ Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) đã được xác định.

Patrice Evra và Franck Ribery, hai trong năm cầu thủ bị trừng phạt. (Nguồn: Reuters)

Theo đó, sẽ có năm cầu thủ sẽ đứng trước án phạt của FFF vì hành vi nổi loạn ở Nam Phi: Jeremy Toulalan, Eric Abidal, Franck Ribery, Patrice Evra và đặc biệt, Nicolas Anelka.

Để đi đến quyết định “khoanh vùng” nhóm cầu thủ phải nhận án phạt, ngoài việc dựa vào hồ sơ, các thành viên của Hội đồng liên bang đã phải bàn bạc khá lâu. Những người đóng góp ý kiến tích cực nhất là Lilian Thuram, Frederic Thiriez (Chủ tịch LFP) và Jean-Pierre Escalettes, nguyên Chủ tịch FFF.
 
Ủy ban kỷ luật của FFF sẽ ngồi họp bàn lần cuối vào ngày 17/8 trước khi đưa ra án phạt cụ thể với năm cầu thủ nói trên. Thông cáo báo chí của FFF về vụ bê bối của Tuyển Pháp tại Nam Phi cụ thể như sau: “Hội đồng liên bang đã làm tốt trách nhiệm của họ. Danh tính của những kẻ cầm đầu vụ nổi loạn trên đồi Knysna đã được đưa ra ánh sáng.”
 
Theo đó, hành vi của từng cầu thủ sẽ đối diện với án phạt cũng đã được quy trách nhiệm cụ thể: Đội trưởng Evra và đội phó Ribery là những kẻ đã cầm đầu vụ nổi loạn, bỏ tập. Anelka sẽ bị trừng phạt vì hành vi chửi tục với huấn luyện viên Domenech trong thời gian nghỉ giữa trận Pháp-Mexico.
 
Abidal đã từ chối ra sân khi Domenech lên đội hình cho trận cuối cùng vòng bảng của Pháp ở World Cup, gặp chủ nhà Nam Phi (Pháp thua 1-2), và Toulalan chính là người đã viết bản thông cáo giải thích lý do họ tẩy chay tập luyện. Chính huấn luyện viên Domenech đã đọc bản thông cáo ấy trước hàng chục micro của phóng viên trên sân tập.
 
Hiện tại, Ủy ban kỷ luật chưa đưa ra án phạt cụ thể, nhưng cả năm cầu thủ có thể phải chịu các hình thức kỷ luật sau: 1. Phạt cấm thi đấu; 2. Phạt tiền; 3. Lao động công ích.
 
Việc xác định rõ danh tính những kẻ bị trừng phạt cũng sẽ giúp huấn luyện viên Blanc chủ động hơn khi triệu tập đội hình đội tuyển Pháp thi đấu ở vòng loại EURO 2012, bắt đầu vào ngày 3/9 tới đây.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP