Thể thao Thể thao

09/03/2015 - 11:51

Đồng hành cùng ”Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân”

TTH - Chỉ còn chừng nửa tháng, giải Việt dã truyền thống toàn tỉnh tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế lần thứ 24 sẽ khởi tranh.

Tranh tài tại giải việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế lần thứ 23 -2014

Năm nay, ngoài Báo Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tỉnh Đoàn, giải Việt dã còn có sự góp mặt của Sở GD&ĐT. Từ sự phối hợp đó, số lượng VĐV đăng ký tranh tài được tăng lên, dự kiến khoảng 1.400 VĐV so với khoảng 1.000 VĐV tham dự năm trước.

Với đặc điểm dễ tập luyện, kinh phí thấp, Việt dã không những được nhiều người ưa chuộng nhằm nâng cao sức khỏe mà đây còn là môn thể thao đỉnh cao có đầu vào khá phong phú. Bà Lương Thị Bạch Yến, Trưởng Bộ môn điền kinh tỉnh nhận xét: Từ giải Việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế diễn ra hàng năm, bộ môn điền kinh tỉnh có điều kiện chọn ra những VĐV đầy triển vọng. Có thể những cái tên như Mộng Thùy, Thúy San, Hoài Phong, Ngọc Luân, Văn Tải… chưa thật sự có đẳng cấp trong làng điền kinh quốc gia nhưng ở tuyến tỉnh, đây là những VĐV xuất sắc, hứa hẹn sẽ có những bước tiến vượt bậc trong tương lai.
Để có được những VĐV xuất sắc bổ sung cho tuyển điền kinh tỉnh cần phải nhắc đến phong trào Việt dã ở các địa phương, cơ sở. Với mục đích rèn luyện, nâng cao sức khỏe, Việt dã gần như là nhu cầu không thể thiếu với những ai đam mê TDTT. Đó chính là cơ sở để các địa phương, trường học, lực lượng vũ trang, cơ quan ban ngành… tổ chức những giải điền kinh, Việt dã, từ đó chọn ra những VĐV xuất sắc tham dự giải việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế hàng năm.
Ông Nguyễn Lương Dũng – Trưởng phòng VHTT huyện Phú Vang cho biết: “Nhiều năm qua, Phú Vang trở thành một trong những địa phương có tuyển VĐV điền kinh tốt về chất, đông về lượng, cũng như luôn đạt thứ hạng cao trong những lần tranh tài ở giải đấu này hàng năm”.
Năm nay, bên cạnh là dịp tuyển chọn VĐV xuất sắc bổ sung cho đội tuyển điền kinh tỉnh; chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2016 và góp phần phát triển phong trào tập luyện TDTT rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, giải Việt dã tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế lần thứ 24-2015 còn là dịp để các địa phương, lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban ngành, tổ chức xã hội… trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân năm 2015” diễn ra trên khắp cả nước (sáng 22/3) nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã được phát động và triển khai sâu rộng trong nhiều năm qua trên phạm vi toàn quốc.

Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP