03/03/2019 16:57Chút Huế trong món bún mắm nêmVới đủ cung bậc hương vị từ chua, cay, mặn, ngọt, bùi, béo... đã tạo nên món bún mắm nêm ngon khó cưỡng. Chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng đủ tự khiến vị giác của tôi ứa nước bọt ra rồi.
24/02/2019 14:43Cá ngạnh nấu xương rồngVề quê đúng ngày mưa nên chồng với đứa em rủ nhau đi lưới cá ngạnh.
16/02/2019 10:05Tôm chua kho thịt ba chỉ“Người “nước” Huế sướng ghê, toàn được ăn ngon, ăn lạ, ăn đẹp”! Cô bạn ở xa về nói rứa mỗi lần hai đứa la cà hẻm hóc ăn uống khiến khi mô mình cũng phổng mũi.
09/02/2019 08:24Nhỏ, xinh và tinh tếHuế cái chi cũng nhỏ, rõ nhất là trong ẩm thực. Cái ăn vừa là vật chất vừa là nghệ thuật, vừa là văn hóa vừa là ý thức.
08/02/2019 13:15Mộc và lạNgạc nhiên. Đó là ấn tượng của nhiều người lần đầu thưởng thức mứt vả của Tiến sĩ (TS) Võ Văn Quốc Bảo - Trường đại học Nông Lâm Huế.
08/02/2019 07:15Mứt bánh bó, ngó thấy bốn mùaVừa là bánh, vừa là mứt, nghe lạ nhưng nó đã có trong thực đơn ngày tết từ dân gian cho đến cung cấm.
07/02/2019 14:53Món chay: Đạm bạc nhưng hỷ lạcThạo nữ công gia chánh từ nhỏ, nghệ nhân ẩm thực Mai Thị Trà (TP. Huế) là người sở hữu nhiều bí quyết nấu món chay ngon và lành.
06/02/2019 15:40Bánh tét nếp than – sự biến tấu cho ẩm thực ngày tếtNếp than – loại nông sản được xem là "hạt ngọc" của vùng cao A Lưới được đồng bào chế biến thành món ăn cổ truyền ngày tết.
29/01/2019 10:06Ngọt thanh mứt me ngày tếtTôi thường chọn những quả me dài tầm gang tay và thẳng để làm mứt, bởi những trái me như thế này rất dễ lấy hạt và lột vỏ.
27/01/2019 12:10Nhớ chả thủ của mợMùa này ở Victoria đã qua giữa thu, lá vàng rơi đầy trên cỏ, tiết trời hơi lành lạnh trong cái nắng vàng hanh hao.
17/01/2019 14:48Bánh canh nấm tràm rong biểnThoạt nghe lạ lùng lắm vì cái món nấm tràm nấu cháo, xào với tôm thịt ăn đã quen nhưng bánh canh nấm tràm cùng rong biển, tôm, chả cua... lại thấy tò mò nên mình quyết thử. Ai ngờ đứa kén ăn như mình nghiện luôn!
16/01/2019 08:32Dị bản bún bò HuếTôi lại nhớ đến quán bún bò Huế “Sông Hương” ở đường Chiến Thắng ở Hà Nội, giữa thủ đô mà có quán bún bò Huế, của người Huế chính gốc ra bán, đầy đủ hương vị, cũng cay xè, đậm vị ruốc.
06/01/2019 10:47Thơm lừng cơm lam nếp than của núi rừngBên bếp lửa, những đôi má đã kịp hây hây đỏ thì cũng là lúc món cơm lam nếp than tỏa mùi thơm ngọt ngào.
22/12/2018 13:22Chả trứng nấm mối ngọt thơm ngày đôngKhi những cơn mưa dầm dề kéo từ ngày này qua ngày khác ghé về thăm Huế, khi cái giá rét mùa đông cũng kéo theo về. Đó là lúc Huế vào mùa nấm mối.