ClockThứ Hai, 08/03/2021 18:31

"Diện" áo dài tham quan di sản nhân Ngày quốc tế phụ nữ

TTH.VN - Ngày 8/3, ngày của “một nửa” thế giới. Để có một ngày ý nghĩa, nhiều du khách và người dân đã “diện” trang phục áo dài tham quan, ghi lại những bức ảnh đẹp tại các điểm di sản.

Áo dài vào đời sốngTôn vinh vẻ đẹp của áo dàiMặc áo dài đi thăm di tíchĐược miễn vé khi mặc áo dài tham quan di tích trong dịp 8/3“Phải lòng” SalzburgTruy tìm tung tích tử thi nổi trên sông Hương

Hàng nghìn du khách, người dân lựa chọn trang phục áo dài vào thăm di sản ngày 8/3 năm nay

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, thực hiện đề án “Huế - Kinh đô Áo dài” và chào mừng 111 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Quần thể Di tích Cố đô Huế áp dung chính sách miễn phí vé tham quan đối với công dân khi mặc trang phục áo dài từ ngày 6 - 8/3. Đã có hơn 11.000 lượt khách mặc áo dài truyền thống vào tham quan di sản trong 3 ngày áp dụng chính sách; trong  đó, riêng trong ngày 8/3, đã có hơn 4.000 lượt vào tham quan di sản có mặc trang phục áo dài.

Trong trang phục áo dài ngũ thân, Võ Thị Thùy Dương, du khách đến từ Quảng Trị cho biết: “Áo dài ngũ thân đang là “hot trend” (trào lưu) của giới trẻ, nên khi em vào Huế liền thuê ngay bộ áo dài này vào Đại Nội chụp ảnh. Mặc áo dài và chụp ảnh trong không gian di sản rất phù hợp, vừa lưu giữ, phát huy truyền thống của dân tộc, áo lại dễ mặc và cảm giác rất thoải mái”.

Nữ du khách Nguyễn Ý Thảo đến từ Hà Nội cho biết, vào Huế du lịch đúng dịp ngày 8/3 và được vào tham quan miễn phí di sản. Đây là chính sách rất hay của Huế. Sau khi những bức hình đầu tiên chụp áo dài với di sản lên mạng xã hội, rất nhiều bạn bè, người thân của nữ du khách đều khen đẹp và ấn tượng. Nhiều người chia sẻ sẽ sớm vào Huế để chụp một album áo dài tương tự.

Những hình ảnh du khách mặc áo dài tham quan di sản được ghi lại trong ngày 8/3:

Phút giây vui vẻ, hạnh phúc khi cùng nhau mặc áo dài và chụp ảnh nhân ngày 8/3

Đại Nội được trồng nhiều loại hoa, trở thành những điểm"check in" hấp dẫn đối với du khách

Không chỉ nữ giới, nhiều nam giới cũng chọn áo dài truyền thống để đi chơi với người đồng hành

Giới trẻ cũng lựa chọn không gian di sản để ghi lại những bức ảnh đẹp nhân ngày 8/3

Nền nã trong không gian cổ kính, trữ tình

Thành quách cổ kính, rêu phong được tô điểm bởi những sắc màu của tà áo dài lướt qua trong gió

Với không gian di sản Huế, ở đâu cũng có những bức ảnh đẹp

Nhiều du khách không ngần ngại thuê các nhiếp ảnh gia để lưu lại những bức ảnh đẹp nhất 

Mặc cổ phục và chụp ảnh trong không gian di sản đang là trào lưu hiện nay

Đức Quang (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du xuân ở bảo tàng

Ngoài các điểm du xuân vui nhộn, trang trí đẹp mắt, những năm gần đây một trong những điểm đến vào dịp Tết Nguyên đán được nhiều người tìm tới đó chính là bảo tàng. Bảo tàng vì thế cũng mở cửa xuyên Tết để phục vụ nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật của công chúng.

Du xuân ở bảo tàng
Ảnh tư liệu “nói” chuyện di sản

“Ảnh tư liệu quý giá và có sức mạnh kinh khủng khi chúng ta hiểu và phân tích được những chi tiết nhỏ nhất từ nó. Một công trình nào đó, có thể đã được một đội nhóm tâm huyết nghiên cứu hàng mấy chục năm, nhưng một khi họ không có cơ sở rõ ràng thì chỉ cần một bức ảnh tư liệu được giải mã thì những kết quả nghiên cứu ấy có thể bị phản biện hoàn toàn chỉ trong vòng… một giờ đồng hồ”, Nguyễn Tấn Anh Phong nói.

Ảnh tư liệu “nói” chuyện di sản
Hợp tác quốc tế trong bảo tồn di sản

Với sự hỗ trợ và kết nối của UNESCO, 15 chính phủ, 50 tổ chức phi chính phủ và hơn 10 tổ chức quốc tế đã triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu bảo tồn di sản Huế, với tổng kinh phí hơn 10 triệu USD.

Hợp tác quốc tế trong bảo tồn di sản

TIN MỚI

Return to top