ClockChủ Nhật, 07/01/2024 11:07

Đón chuyến tàu du lịch đầu tiên đến Huế bằng đường hàng hải năm 2024

TTH.VN - Sáng 7/1, Sở Du lịch phối hợp với Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức chương trình đón chuyến tàu du lịch và những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng hải năm 2024. Đến dự chương trình và chào đón các du khách có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Philippines đón hơn 80.000 khách du lịch tàu biển trong năm 2023Siêu du thuyền Diamond Princess đưa đoàn khách quốc tế tham quan di sản HuếHút khách du lịch tàu biển đến Huế

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà và chụp hình lưu niệm với khách quốc tế

Chuyến tàu du lịch CELEBRITY SOLSTICE mang theo 2.700 khách du lịch đến từ Anh, Pháp, Mỹ… cập cảng vào lúc 8 giờ và rời cảng vào lúc 20 giờ ngày 7/1. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, công ty đã khai thác được hơn 1.000 khách mua tour du lịch, sẽ rời cảng và tham quan các địa điểm du lịch và thưởng thức ẩm thực ở Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, Quảng Nam trong 1 ngày.

Tại chương trình đón, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan nồng nhiệt chào đón, tặng hoa và những phần quà là đặc sản Huế cho những du khách đầu tiên đến tỉnh Thừa Thiên Huế bằng đường hàng hải; lãnh đạo UBND tỉnh đã dành những phần quà đặc biệt gửi đến Thuyền trưởng và các thủy thủ trên tàu. Bên cạnh đó, những vị khách trên chuyến tàu du lịch cũng được chiêm ngưỡng và thưởng thức những tiết mục nghệ thuật lân sư rồng vui tươi, rộn ràng chào đón năm mới 2024 do Sở Du lịch chuẩn bị.

 Khách quốc tế hào hứng ghi lại những bức ảnh kỷ niệm khi xuống tàu

Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng năm mới và khởi động chuỗi các sự kiện, hoạt động du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024, đồng thời tạo ấn tượng cho du khách về một điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện và mến khách; tiếp tục tăng cường truyền thông quảng bá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch Thừa Thiên Huế nhằm thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch tàu biển.

Thông tin của Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây và các Công ty lữ hành khai thác khách tàu biển cho biết, sau thời gian dịch bệnh thì các hãng tàu du lịch biển quốc tế đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ trở lại với việc nhiều công ty du lịch đăng ký đưa khách cập Cảng Chân Mây. Trong năm 2023, Cảng Chân Mây đã có 25 chuyến tàu du lịch cập cảng đưa khoảng hơn 50.000 khách du lịch quốc tế và thành viên thủy thủ tàu đến với Thừa Thiên Huế. Hiện nay, số lượng các đại lý đăng ký tàu du lịch sẽ cập Cảng Chân Mây vào năm 2024 đã có 32 lượt tàu với gần 60.000 hành khách và hơn 22.000 thuyền viên. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phục hồi trở lại của ngành du lịch Thừa Thiên Huế.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thái Lan đón hơn 12 triệu du khách trong 4 tháng

Tờ Thailand Business News ngày hôm nay (7/5) cho hay, Thái Lan vừa chào đón hơn 12 triệu du khách chỉ trong vòng 4 tháng. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của đất nước Thái Lan - một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Thái Lan đón hơn 12 triệu du khách trong 4 tháng
Đầu tư dịch vụ để hút khách quốc tế

Thu hút khách quốc tế và đầu tư dịch vụ trong nhiều trường hợp như vướng vào bài toán “con gà, quả trứng”. Nhưng để phát triển du lịch, thu hút khách quốc tế, chuyện đầu tư dịch vụ xứng tầm vô cùng quan trọng.

Đầu tư dịch vụ để hút khách quốc tế
Chấn chỉnh công tác đón khách du lịch tàu biển

Mỗi đợt tàu du lịch biển cập Cảng Chân Mây, lại xảy ra tình trạng bát nháo khai thác khách du lịch bên ngoài cảng theo kiểu tự phát, không qua đơn vị lữ hành được cấp phép. Đáng nói là dù Sở Du lịch và các ban, ngành, đơn vị nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nhưng cách thức hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi.

Chấn chỉnh công tác đón khách du lịch tàu biển

TIN MỚI

Return to top