ClockThứ Hai, 13/05/2019 11:47

Cơ hội “vàng” để phát triển du lịch tâm linh

TTH.VN - Trong không khí linh thiêng, thành kính tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc (Vesak) 2019 chính thức diễn ra vào sáng 12/5.

Phát huy giá trị cốt lõi của Đạo Phật về tinh thần khoan dung, hòa hợp và hòa bìnhVesak 2019: Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế - Vì hòa bình bền vữngThủ tướng chủ trì họp về công tác tổ chức Đại lễ Vesak 2019Ngỡ ngàng với kinh sách Phật giáo xưa và nay

Các đại biểu đến tham dự Đại lễ Vesak được sự chào đón nồng nhiệt của nước chủ nhà Việt Nam

Đại lễ Vesak là một trong các hoạt động văn hóa quốc tế của Liên Hiệp quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại. Sự kiện là cơ hội để truyền bá thông điệp từ bi, trí tuệ, hòa bình, bất bạo động của đức Phật, với chủ đề chính “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

Đại lễ còn tập trung thảo luận các chủ đề, như sự lãnh đạo có chánh niệm và xã hội bền vững; cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe, xã hội bền vững; cách tiếp cận của Phật giáo liên hệ giáo dục toàn cầu về đạo đức; cách mạng công nghiệp 4.0 và Phật giáo...

Đại lễ Vesak 2019 có hơn 1.650 đại biểu đại diện cho 112 quốc gia tham dự. Dự kiến, khoảng 20.000 khách trong nước và quốc tế tham dự mùa Vesak năm nay.

Đại lễ Vesak 2019 có hơn 1.650 đại biểu đại diện cho 112 quốc gia tham dự

Trong thời gian diễn ra Đại lễ (12 - 14/5), rất nhiều hoạt động văn hóa tâm linh được tổ chức tại khu vực chùa Tam Chúc, gồm: Lễ tắm Phật truyền thống; lễ cầu nguyện âm siêu dương thái, quốc thái dân an, đất nước hội nhập phát triển theo nghi lễ ba miền Bắc - Trung - Nam; đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới; các triển lãm ảnh chùa Di sản thế giới và Việt Nam, triển lãm cổ vật Phật giáo tại điện Tam Thế và Tòa nhà Hội thảo quốc tế; chương trình biểu diễn nghệ thuật quốc tế…

Đại lễ Vesak năm 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam với các hoạt động của Liên Hợp Quốc trên tất cả các lĩnh vực. Đây là lần thứ 3 Đại lễ Vesak tổ chức tại Việt Nam, sau hai lần đăng cai vào năm 2008 (Hà Nội) và 2014 (Ninh Bình).

Ngoài tham dự Đại lễ, Phật tử và đại biểu có thể tham gia các tour du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn 

Không chỉ dừng lại ở ý nghĩa trên, sự kiện còn được xem là cơ hội “vàng” để Việt Nam thúc đẩy phát triển tiềm năng du lịch tâm linh, góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới. Đồng thời quảng bá hình ảnh và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá, tâm linh là một trong những lợi thế của du lịch Việt Nam và là một trong những sản phẩm được định hướng phát triển.

Thông qua Đại lễ Vesak lần này, thúc đẩy quảng bá hình ảnh và để các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc xây dựng tour tuyến, cung ứng các dịch vụ liên quan trong phát triển. Tại Đại lễ, các doanh nghiệp chủ động trong việc đồng hành và xây dựng các tour tâm linh để phục vụ đại biểu và khách hành hương.

Hiện, nhiều công ty du lịch đồng hành cùng các hoạt động quốc gia, quốc tế tại Đại lễ Vesak. Đặc biệt, Vietravel đã đưa vào khai thác hành trình tour văn hóa tâm linh, phục vụ Phật tử, du khách Việt hành hương chiêm bái theo dòng sự kiện của Đại Lễ cả hai đầu khởi hành từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Không dừng ở đó, sau Đại lễ, Vietravel sẽ tiếp tục tổ chức tour văn hoá tâm linh, nhằm góp phần đưa du lịch tâm linh trở thành thế mạnh của du lịch Việt.

Sự đồng hành của doanh nghiệp sẽ tạo nên thành công cho Đại lễ

Theo đó, du khách và Phật tử có thể linh hoạt lựa chọn tour hành hương chiêm bái linh hoạt 2 hoặc 3 ngày đến Tam Chúc, hay Tam Chúc - Tràng An - Bái Đính. Riêng với khách hành hương, chương trình kéo dài 4 hoặc 5 ngày theo đường tour Hà Nội - Tam Chúc - Hà Nam - Ninh Bình - Tràng An - Bái Đính - Hạ Long - Tây Yên Tử - Bắc Giang.

Được biết, sau việc đồng hành tạo thành công của Vesak 2008 và 2014, Vietravel tiếp tục được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tín nhiệm ủy thác tổ chức công tác phục vụ hậu cần cho Vesak 2019. Đại diện Vietravel cho biết, trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ Vesak 2019, Vietravel sẽ đảm nhận và điều hành toàn bộ các hoạt động quảng bá, điều phối xe vận chuyển, lưu trú, dịch vụ vé máy bay…. Đồng thời, nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam thông qua công tác tổ chức tour tham quan bên lề cho Vesak 2019.

Một số tour nổi bật của Vietravel:

- “Hà Nội – Chùa Hương Sơn – Chùa Tam Chúc – Hà Nam” (1 ngày);

- “Hà Nội – Chùa Tam Chúc – Hà Nam” (1 ngày);

- “Hà Nội – Chùa Tam Chúc – Hà Nam – Ninh Bình Chùa Bái Đính – Tràng An” (2 ngày);

- “Hà Nội – Tam Chúc – Hà Nam – Ninh Bình – Tràng An – Bái Đính – Hạ Long – Tây Yên Tử – Bắc Giang” (4 – 5 ngày).

Liên hệ: CÔNG TY VIETRAVEL;

190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM

Tel: (028) 3822 8898

Hotline: 1900 1839

Website: www.travel.com.vn 

Và các trung tâm, chi nhánh, văn phòng Vietravel trên toàn quốc.

Đức Quang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo bứt phá cho vùng dược liệu có giá trị kinh tế cao

Đó là mục tiêu đặt ra tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTSVMN), giai đoạn I (2021-2025). Hội nghị do Bộ Y tế tổ chức trong hai ngày 14 và 15/5 tại Huế, được kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành.

Tạo bứt phá cho vùng dược liệu có giá trị kinh tế cao
Nguồn nhân lực chất lượng cao: Gỡ điểm nghẽn để phát triển

Phát triển nguồn nhân lực (NNL) chất lượng cao gắn với xây dựng các kỹ năng nghề thuộc các lĩnh vực kinh tế trọng điểm là hướng đi cần thiết của Thừa Thiên Huế trong việc thực hiện hiệu quả các đề án, chương trình, kế hoạch trên hành trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nguồn nhân lực chất lượng cao Gỡ điểm nghẽn để phát triển
Phát triển kinh tế nhờ hướng đi phù hợp

Chọn hướng đi phù hợp, làm giàu trên chính quê hương của mình, đó là cách những hội viên phụ nữ xã Quảng Phú (Quảng Điền) kiên trì, khẳng định bản thân mình trên con đường khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Phát triển kinh tế nhờ hướng đi phù hợp
Mở rộng cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế

Việc áp dụng các chính sách trong quá trình thực hiện Nghị quyết 43 của Quốc hội đã giúp tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả; tuy nhiên, thực tiễn áp dụng cũng đang gặp nhiều khó khăn, cần giải pháp tháo gỡ.

Mở rộng cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top