ClockThứ Bảy, 24/12/2022 20:36

Đào tạo người trẻ kỹ năng hướng dẫn, thuyết minh du lịch

TTH.VN - Trong 2 ngày 23, 24/12, TX. Hương Thủy phối hợp Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức lớp tập huấn thuyết minh viên, hướng dẫn viên du lịch cộng đồng cho lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Truyền nghề để phát triển du lịch cộng đồngSẽ có nhiều hoạt động thú vị tại chợ đêm “Cầu ngói Thanh Toàn”Gắn kết nón lá Huế với du lịch cộng đồngTập huấn, hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn Du lịch ASEAN năm 2022

Giảng viên Trường cao đẳng Du lịch Huế (trái) hướng dẫn các bạn trẻ kỹ năng thuyết minh sản phẩm du lịch cộng đồng

Nhằm đào tạo đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn viên năng động, nhiệt tình, thân thiện, tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết của thuyết minh viên, hướng dẫn viên du lịch cộng đồng; cách thức truyền tải thông tin du lịch; giới thiệu, giải đáp thắc mắc của khách với thái độ nhiệt tình, thân thiện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, đem đến sự hài lòng của du khách và tạo ấn tượng điểm đến.

Theo bà Ngô Thị Ái Hương – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy, không chỉ là vùng đất giàu truyền thống anh hùng cách mạng, có nền văn hóa, lịch sử đặc sắc, Hương Thủy còn có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch cộng đồng. Những năm qua, du lịch cộng đồng Hương Thuỷ đã được thị xã, tỉnh quan tâm đầu tư, hỗ trợ và gặt hái được những thành công nhất định về cả chất lượng, sự lan toả và triển vọng.

Hiện, Hương Thủy có 15 di tích lịch sử, văn hoá đã được công nhận, trong đó có 5 di tích cấp Quốc gia, 10 di tích cấp tỉnh và có hơn 40 lễ hội đặc sắc, tiêu biểu như: “Chợ quê ngày hội”, đua Trải đầu Xuân trên sông Vực và bài chòi - được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể. Ngoài ra, Điểm du lịch cộng đồng Cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) đang đề nghị được công nhận nhãn hiệu chứng nhận “Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn”…

“Để bảo tồn, phát huy các giá trị, xây dựng thương hiệu, tạo lối đi riêng cho du lịch cộng đồng, thị xã đang kết hợp nhiều giải pháp dựa trên những yếu tố: Con người, quy hoạch, đầu tư, vận hành và quảng bá, trong đó, yếu tố truyền tải, quảng bá là khâu cuối cùng, quyết định sự sống còn của du lịch và đó cũng là mục đích của lớp tập huấn này”, bà Hương chia sẻ.

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top