ClockThứ Sáu, 19/05/2023 20:01

Tour du lịch xe đạp miễn phí tìm hiểu thời niên thiếu của Bác

TTH.VN - Chiều 19/5, Sở Du lịch phối hợp với Công ty Vietravel chi nhánh Huế và các đơn vị liên quan tổ chức tour xe đạp miễn phí với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Bác Hồ tại Huế”.
leftcenterrightdel
Du khách tham gia tour thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh 

Tham gia tour, đoàn du khách đã được trải nghiệm hoạt động đạp xe trên các cung đường đẹp của TP. Huế và lần lượt di chuyển đến những điểm tham quan gắn với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Huế, như cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba, chùa Diệu Đế, Nhà lưu niệm Bác Hồ tại đường Mai Thúc Loan, Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế...

Tour được tổ chức đúng vào ngày sinh nhật của Bác Hồ (19/5), nhằm giúp du khách hiểu hơn về thời niên thiếu của Người khi ở Huế. Đó cũng là hành trình tri ân, cũng là hành trình đầy ý nghĩa của ký ức; hành trình của lòng biết ơn và sự lắng đọng về những ngày tháng thơ ấu của vị lãnh tụ đáng kính; đồng thời tạo thêm một sản phẩm du lịch mới hoàn toàn miễn phí cho du khách khi đến Huế du lịch.

Các đơn vị phối hợp tổ chức cho biết, dự kiến tour xe đạp miễn phí sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng với hai lộ trình: Đường Hùng Vương – Nhà lưu niệm Bác Hồ, đường Mai Thúc Loan - Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh – Bảo tàng Hồ Chí Minh – Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế; Hùng Vương – làng Dương Nỗ và phụ cận (hoa giấy Thanh Tiên hoặc làng Sình nếu có thời gian).

 Hình ảnh hành trình tri ân Bác Hồ của du khách khi tham gia tour:

leftcenterrightdel
Chụp hình lưu niệm trước khi xuất phát
leftcenterrightdel
 Đoàn qua cầu Trường Tiền, cây cầu nổi tiếng của xứ Huế
leftcenterrightdel
 Qua chợ Đông Ba
leftcenterrightdel
 Trên cung đường qua chùa Diệu Đế (đường Bạch Đằng)
leftcenterrightdel
 Dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở đường Mai Thúc Loan
leftcenterrightdel
 Đoàn du khách tham quan và nghe giới thiệu về cuộc đời Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
leftcenterrightdel
 Tìm hiểu cuộc đời cách mạng của Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
leftcenterrightdel
 Dừng chân ở Trường Quốc học Huế, nơi Bác Hồ từng học
leftcenterrightdel
 Tour xe đạp miễn phí tìm hiểu thời niên thiếu của Bác Hồ được định hướng tổ chức định kỳ hàng tháng

ĐỨC QUANG (thực hiện)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hướng đi nào để Huế trở thành thành phố sáng tạo

TP. Huế được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn là một trong 7 thành phố thực hiện “Đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo” nằm trong hệ thống thành phố sáng tạo UNESCO (UNESCO Creative Cities Network - UCCN). Theo các chuyên gia, đây vừa là cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức.

Hướng đi nào để Huế trở thành thành phố sáng tạo
Ngày Du lịch Thế giới năm 2023: Cần sự đầu tư cho một tương lai bền vững

Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 được tổ chức vào ngày 27/9, với chủ đề “Du lịch và Đầu tư Xanh”. Lễ kỷ niệm chính thức diễn ra tại thủ đô Riyadh, Saudi Arabia; trong khi đó, các quốc gia thành viên của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO) cũng đánh dấu sự kiện này thông qua một loạt các chương trình đặc biệt.

Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 Cần sự đầu tư cho một tương lai bền vững
“Kéo” các chuyến bay thương mại đến Huế

Kể từ khi Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài đi vào hoạt động (tháng 4/2023), Thừa Thiên Huế đã khai thác được các đường bay quốc tế nhưng còn dưới dạng là các chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến). Để phát triển thành các chuyến bay thương mại với tần suất ổn định, cần thời gian và nhiều giải pháp phù hợp.

“Kéo” các chuyến bay thương mại đến Huế
Trên 95% số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh, các cơ sở giáo dục đã phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học”, “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.

Trên 95 số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên

TIN MỚI

Return to top