ClockThứ Bảy, 09/03/2024 14:50

Trải nghiệm đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng

TTH.VN - Ngày 9/3, Sở Du lịch phối hợp với các sở ban ngành liên quan tổ chức chương trình trải nghiệm đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng.
HN - Ngọc Huyền
  • HN - Ngọc Huyền

Đón chuyến tàu du lịch đầu tiên đến Huế bằng đường hàng hải năm 2024Trải nghiệm đến Huế du lịch bằng tàu hỏaĐường sắt kích cầu du lịch, giảm giá vé tàu cao điểm hè

 Khách trải nghiệm và trò chuyện trên tàu

Chuyến tàu du lịch giữa hai địa phương dự kiến sẽ được khai thác phục vụ hành khách từ ngày 26/3. Đây là kết quả bước đầu của sự hợp tác chặt chẽ giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, TP. Đà Nẵng, các doanh nghiệp du lịch và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, sau nhiều cuộc họp và thảo luận để xây dựng kế hoạch tổ chức và vận hành đoàn tàu du lịch kết nối hai TP. Huế và Đà Nẵng.

Theo đại diện Sở Du lịch, với mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch độc đáo và khác biệt, việc khai thác dịch vụ tàu lửa du lịch trên tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng, được coi là một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất cả nước sẽ mang lại nhiều trải nghiệm cho khách.

 Khách ghi lại những bức hình đẹp khi trải nghiệm trên tàu

Tuyến đường sắt nối Huế - Đà Nẵng qua đèo Hải Vân có chiều dài khoảng 100 km, với nhiều đoạn đường uốn lượn, quanh co, trên núi, dưới biển, tạo nên những khung cảnh hùng vĩ và lãng mạn. Đây là điều kiện lý tưởng cho hoạt động du lịch trải nghiệm, đặc biệt là với nhóm khách trải nghiệm cùng gia đình.

Dịch vụ tàu du lịch trên tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng sẽ không chỉ là một phương tiện di chuyển, mà còn là một cách thưởng ngoạn vẻ đẹp của vùng đất này, từ cảnh quan thiên nhiên đến di tích lịch sử.

Đại diện Chi nhánh Vận tải Đường Sắt Huế cho biết, dự kiến mỗi ngày chạy 2 đôi tàu, với 5 toa ghế ngồi, 1 toa cộng đồng phục vụ dịch vụ ăn uống, các đặc sản vùng miền, hoạt động văn nghệ, ca nhạc… Giá vé dự kiến ở mức phù hợp với mong muốn nhu cầu của du khách.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
4
  Ý kiến bình luận
Danh sách bình luận (1)
TD
Thuong Dang - 09/03/2024 19:30
Cách đây 20 năm tôi đã từng đi qua cung đường này rồi. Nay tôi vẫn muốn trải nghiệm lại, thật là tuyệt vời !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

101.000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế

Thống kê từ Sở Du lịch cho biết, ước 7 ngày từ 6/6 – 12/6, có khoảng 101.000 lượt khách đến tham quan, du lịch và trải nghiệm các hoạt động trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

101 000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế
Truyền cảm hứng du lịch Huế đến du khách

Năm 2024, ngành du lịch tỉnh tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, quảng bá điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế thông qua các Blogger, KOLs, Vlog, nhân vật truyền cảm hứng với kỳ vọng đưa du lịch Huế vươn xa thông qua các nền tảng mảng xã hội.

Truyền cảm hứng du lịch Huế đến du khách

TIN MỚI

Return to top