Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

27/07/2021 - 15:04

Đưa 5 anh em đang cách ly về viếng cha

TTH.VN - Ngày 27/7, Thượng tá Phạm Văn Hùng, Chính trị viên Khung cách ly T4 (Trường Nghiệp vụ Thuế) thông tin khung cách ly T4 có trường hợp 5 anh em công dân Văn Nam (sinh năm 1984, Vinh Hiền, Phú Lộc) và 4 người em trong một gia đình (1 người về từ Đà Nẵng cách ly ở T3, 4 người về từ TP. Hồ Chí Minh cách ly ở T4) có cha vừa qua đời.

Việc đưa các công dân về quê chịu tang được lực lượng y tế đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ảnh: KCLCC

Do các trường hợp này đang trong thời gian cách ly, Ban chỉ huy khung và lực lượng y tế đã lên phương án, xin ý kiến chỉ đạo của các cấp và bố trí xe y tế, đội ngũ y tế, đội ngũ khung đưa 5 công dân này về quê (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) để thắp hương cho cha, tiếp đó họ sẽ được đưa trở lại khung cách ly.

Trong quá trình 5 công dân di chuyển và về thắp hương, đội ngũ y tế thực hiện chặt chẽ các quy định về phòng dịch, tuyệt đối không để 5 anh em tiếp xúc gần với gia đình và người dân.

5 công dân này đã cách ly tập trung được 10 ngày, các lần lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Trước đó, khung cách ly đã lập bàn thờ vọng, động viên chia sẻ cùng anh em nhà anh Văn Nam.

Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP