ClockThứ Tư, 14/03/2018 13:00

Sẵn sàng cho festival

TTH - Hơn một tháng nữa, Festival Huế 2018 chính thức diễn ra và địa bàn TP. Huế là nơi sẽ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện quan trọng. Ngay từ đầu năm, UBND TP. Huế đã chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình và khẩn trương hoàn trả mặt bằng các dự án trọng điểm, tạo bộ mặt khang trang cho đô thị trung tâm.

Festival Huế mang đến nhiều cơ hộiNhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật Điềm Phùng Thị: Sẽ mở cửa trở lại dịp Festival Huế 2018Agribank chi nhánh Huế tài trợ 1 tỷ đồng cho Festival Huế 2018Tuyển tình nguyện viên phục vụ Festival 2018Đẩy nhanh tiến độ các dự án chỉnh trang đô thị

Công viên Lý Tự Trọng được khẩn trương thi công để hoàn thành trước Festival 2018

Những ngày này, trên 100 công nhân và nghệ nhân cây cảnh của Trung tâm Công viên cây xanh Huế đang tất bật ươm cây, tỉa cành và thiết kế các lô gô hoa để chuẩn bị cho công việc chỉnh trang các công viên, trang trí hoa tại các điểm xanh khu vực trung tâm và cửa ngõ ra vào thành phố. Là công việc thường nhật, song trước mỗi kỳ Festival Huế, trung tâm phải huy động toàn bộ nhân lực để chỉnh trang đô thị trung tâm, tạo không gian xanh và rực rỡ sắc màu, đáp ứng nhu cầu tham quan và vui chơi giải trí của người dân và khách du lịch.

Giám đốc trung tâm- ông Lê Như Chinh thông tin, trung tâm đang chuẩn bị trên 40 ngàn cây hoa các loại, đến cuối tháng 3/2018 sẽ huy động 300 nhân viên triển khai trang trí tại các công viên, điểm xanh toàn thành phố và thiết kế các lô gô hoa. Hệ thống ánh sáng xung quanh khu vực Hoàng thành và các công viên, phố đi bộ sẽ được tăng cường, trong đó trung tâm đã tư trên 1 tỷ đồng lắp đặt thêm 400 bóng đèn chiếu sáng nghệ thuật nhằm tạo không gian lung linh huyền ảo về đêm dịp trước, trong và sau festival.

Công việc chỉnh trang và thi công các dự án (DA) hạ tầng đô thị trung tâm đang được các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, trong đó tập trung hoàn thiện DA chỉnh trang đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và các tuyến đường Lê Quý Đôn, Bến Nghé, Hùng Vương; tiếp tục nâng cấp đường Nguyễn Thái Học, chỉnh trang hạ lề một số tuyến đường phục vụ việc đỗ xe cho du khách, như hai bên công viên Lý Tự Trọng, đường Lê Lai, Nguyễn Thái Học, khu vực cửa Hiển Nhơn…

Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND TP. Huế-ông Nguyễn Việt Bằng cho rằng, chuẩn bị cho lễ hội Festival 2018 sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2018, ngay từ đầu năm UBND TP. Huế đã chỉ đạo các đơn vị thi công, chủ đầu tư các DA chỉnh trang đô thị đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thành các DA và hoàn trả mặt bằng đối với một số DA chưa hoàn chỉnh, như DA Cải thiện môi trường nước, chỉnh trang mở rộng cầu Phú Xuân và DA mạng lưới kết nối giao thông do Koica tài trợ trên địa bàn TP. Huế. Hiện, các hạng mục lắp đặt hệ thống điện đường, ngầm hóa cáp viễn thông và trồng cây xanh hai bên đường Bến Nghé, Lê Quý Đôn, Hùng Vương đang được Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế khẩn trương thực hiện, dự kiến sẽ hoàn thành trước khi festival diễn ra nhằm đảm bảo kết cấu giao thông đô thị hoàn thiện đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách.  

Cùng với chỉnh trang đô thị, UBND TP. Huế đang huy động lực lượng tham gia vào các hoạt động cộng đồng thể thao tại festival, như cờ người, chương trình Sắc màu thiếu nhi, quảng diễn đường phố, liên hoan diều, thư pháp...

Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin- bà Quỳnh Giao cho biết, UBND TP. Huế đang huy động trên 100 nghệ nhân, học sinh trên địa bàn thành phố, đồng thời mời khoảng 50 nghệ nhân từ các tỉnh, thành trong cả nước về tham dự các lễ hội. Một số tour tuyến du lịch trên địa bàn thành phố cũng được đầu tư nâng cấp nhằm tạo nhiều địa điểm tham quan và nghỉ dưỡng cho du khách, như tour tham quan nhà vườn Huế, làng nghề đúc đồng, thêu Thuận Lộc...

 

Bài, ảnh: KHÁNH THƯ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Được gặp thần tượng

Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Được gặp thần tượng
Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ

56 tác phẩm rồng được chế tác tinh xảo bằng gốm qua bàn tay của nghệ nhân Trần Độ (làng gốm Bát Tràng, Hà Nội) đã được giới thiệu đến công chúng trong Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ
Giao lưu văn hoá - nghệ thuật Huế - Cergy:
Cơ hội quảng bá văn hóa và du lịch Huế đến Thủ đô Paris

Sáng 9/6, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động Ngày giao lưu văn hoá- nghệ thuật Huế - Cergy "Từ truyền thống đến hiện đại".Đây là chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Cơ hội quảng bá văn hóa và du lịch Huế đến Thủ đô Paris
Return to top