ClockThứ Tư, 15/05/2024 20:39

Hiệp hội Nghệ thuật và Văn hóa Yangpyeong tham gia Festival Huế 2024

TTH.VN - Được thành lập năm 1961, Hiệp hội Văn hóa và Nghệ thuật Yangpyeong là một tổ chức nghệ thuật chuyên nghiệp với mục tiêu bảo tồn, quảng bá và phát triển sự tuyệt vời của văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc đến với công chúng trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.
 Tham dự Festival Huế 2024, các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ biểu diễn âm nhạc truyền thống của xứ sở Kim Chi 

Là một trong 171 Chi hội thuộc Liên đoàn các Hiệp hội Văn hóa và Nghệ thuật Hàn Quốc, Hiệp hội Văn hóa và Nghệ thuật Yangpyeong kế thừa và phát triển văn hóa nghệ thuật thuộc Quận Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi. Trên hành trình xây dựng và phát triển của mình, Hiệp hội đã nỗ lực không ngừng để nâng tầm các nhạc cụ truyền thống như nhạc cụ gõ, nhạc cụ dây và văn hóa nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc lên một tầm cao mới. Đồng thời, tích cực tham gia vào các hoạt động sáng tạo tạo ra những nét văn hóa mới, góp phần vào sự giao lưu văn hóa trên toàn thế giới.

Đến với Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ biểu diễn âm nhạc truyền thống Hàn Quốc với các tiết mục, như: Biểu diễn trống Nanta dựa trên Samulnori phiên bản sân khấu của Nông nhạc truyền thống Hàn Quốc. Nanta là một tiết mục diễn sôi động chỉ chơi bằng trống; Nhạc dân ca Gyeonggi - Đây là những bài hát dân ca truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc có lịch sử hàng nghìn năm được người dân xứ sở Kim Chi yêu thích.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của giọng nữ cao cổ điển - nghệ sỹ Kang Nam Hee. Cô được ví là ca sĩ mang lại sự ấm áp và hạnh phúc cho khán giả. Tham dự Festival Huế 2024, ca sĩ Kang Nam Hee sẽ trình diễn những bài hát nổi tiếng thế giới và các bài hát Hàn Quốc.

LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phố đêm, phố đi bộ Huế hưởng ứng Festival Huế 2024

Hưởng ứng Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, đồng thời tạo không khí sôi động và không gian trải nghiệm các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại các phố đêm, phố đi bộ trên địa bàn, các đơn vị, địa phương trên địa bàn TP. Huế tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ người dân và du khách.

Phố đêm, phố đi bộ Huế hưởng ứng Festival Huế 2024
Đưa Festival đến với bệnh nhân

Chiều 10/6 là một buổi chiều hè rộn rã hơn thường lệ đối với hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế. Họ được thưởng thức nét văn hóa độc đáo xứ sở hoa anh đào từ Đoàn nghệ thuật Múa trống Eisa Urakaji tham gia Festival Huế 2024.

Đưa Festival đến với bệnh nhân
Đêm nhạc Trịnh đầy cảm xúc trong mưa

Mặc cho cơn mưa nặng hạt trong suốt thời gian diễn ra đêm nhạc Trịnh Công Sơn nhưng khán giả đã không ngần ngại nán lại sân khấu, theo dõi đến những tiết mục cuối cùng.

Đêm nhạc Trịnh đầy cảm xúc trong mưa
Return to top