ClockThứ Tư, 05/06/2024 10:12

Cấp điện ổn định phục vụ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024

TTH.VN - Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 7 - 12/6/2024. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sự kiện quan trọng này, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC TTH) đã xây dựng và triển khai nhiều phương án cấp điện, phương thức vận hành lưới điện…

Festival Huế và dấu ấn văn hóa PhápCông bố Lịch chương trình lễ hội tại Tuần lễ Festival Huế 2024

Kéo rải cáp điện phục vụ sự kiện

Diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau, để đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho sự kiện này, PC TTH đã lập phương thức cấp điện phục vụ chương trình dựa trên phương thức vận hành cấp điện mùa khô tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024 đã ban hành, đồng thời, huy động nhân lực, vật lực, phương tiện nhằm triển khai nhanh phương án cấp điện phục vụ Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã được phê duyệt.

Theo đại diện PC TTH, đơn vị đã thi công kéo rải tổng cộng gần 400 mét cáp điện 3M150+M95/0,4kV, lắp đặt 3 tủ điện phân phối cùng với nhiều vật tư, phụ kiện đồng bộ để cấp điện cho 2 khu vực là sân khấu Điện Kiến Trung và Lễ hội Hoa đăng, Lễ hội Ẩm thực tại Nghinh Lương Đình; đấu nối bổ sung MBA di động 400kVA đặt trên vỉa hè, đấu nối đầu cực MBA Hiển Nhơn; đấu nối dự phòng 2 máy phát điện di động 100kVA và 250kVA để dự phòng các tình huống có thể xảy ra.

PC TTH cũng đã tăng cường công tác quản lý vận hành, phát quang hành lang các xuất tuyến trung thế cấp điện; sẵn sang các phương án ưu tiên nguồn cho những trạm biến áp (TBA) cấp điện tại các khu vực diễn ra sự kiện, như: TBA Chương Đức T2, TBA Hiển Nhơn, TBA Kỳ Đài, đồng thời bố lực lượng ứng trực ngay tại hiện trường và nhân lực dự phòng để kịp thời xử lý nhanh các vấn đề phát sinh trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

“Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ các sự kiện quan trọng, cũng như trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương là một trong những mục tiêu xuyên suốt của tập thể ngành Điện”, đại diện PC TTH khẳng định.

Tin, ảnh: ĐĂNG HUYỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngăn ngừa cháy, nổ do chạm, chập điện

Sáng 23/7, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC TTH) thông tin, đơn vị đã và đang triển khai các giải pháp cấp bách trong phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nhằm ngăn ngừa tình trạng cháy nổ do chạm, chập điện gây ra.

Ngăn ngừa cháy, nổ do chạm, chập điện
Sắc màu "Chợ quê ngày hội"

Sau lễ cung nghinh bà Trần Thị Đạo - người có công lớn trong xây dựng cầu ngói Thanh Toàn, Lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2024 chính thức khai mạc tối 27/6 tại Điểm du lịch cộng đồng Cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh). Đông đảo người dân địa phương, du khách gần xa đã đến dự.

Sắc màu Chợ quê ngày hội
Giới thiệu việc làm & mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP tại “Chợ quê ngày hội”

Sàn giao dịch việc làm, tuyển sinh học nghề và quảng bá, trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản làng nghề và sản phẩm OCOP năm 2024 do TX. Hương Thủy tổ chức khai mạc ngày 27/6 tại Điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh). Cùng với giao lưu trình diễn bài chòi giành cho học sinh, việc lồng ghép hoạt động này vào “Chợ quê ngày hội” là nét mới so với các kỳ tổ chức trước đây.

Giới thiệu việc làm  mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP tại “Chợ quê ngày hội”
29 nhà sưu tập triển lãm cổ vật tại điện Kiến Trung

Chiều 22/6, tại Điện Kiến Trung, Hoàng cung - Đại Nội Huế, diễn ra khai mạc Triển lãm “Cổ vật hội tụ”. Triển lãm do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Cổ vật Thành phố Hồ Chí Minh và một số nhà sưu tầm trong nước tổ chức.

29 nhà sưu tập triển lãm cổ vật tại điện Kiến Trung

TIN MỚI

Return to top