ClockThứ Sáu, 28/04/2023 16:27

Khai mạc “Không gian triển lãm thiết kế sáng tạo thủ công”

TTH.VN - Sáng 28/4, Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2023 tổ chức lễ khai mạc “Không gian triển lãm thiết kế sáng tạo thủ công”. Đây là một trong những chương trình chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2023. Dự lễ khai mạc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định; Chủ tịch UBND TP. Huế, Trưởng ban Tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2023 Võ Lê Nhật.
leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tham gia hoàn thành kỷ lục thế giới "Bản đồ Việt Nam" tại triển lãm

“Không gian triển lãm thiết kế sáng tạo thủ công” được thiết kế hiện đại, trưng bày các sản phẩm, nghệ phẩm có tính ứng dụng cao được sản xuất bởi sự kết hợp kỹ thuật giữa truyền thống và hiện đại, thông qua sự sáng tạo của các nghệ nhân, họa sĩ, kiến trúc sư, nhà thiết kế đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh không gian trưng bày, ban tổ chức đã triển khai thiết lập ký lục thế giới với tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” bằng tăm giang do kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long, một người con của Huế thực hiện.

Trong thời gian triển lãm sẽ có chương trình Creative Talk với chủ đề "Sáng tạo để bảo tồn nghề truyền thống". Chương trình có sự tham gia của các diễn giả có uy tín trong ngành thủ công sáng tạo trong nước, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như sáng tạo sản phẩm dựa trên nghề truyền thống.

Chương trình sẽ mở cửa phục vụ du khách và người dân trong suốt thời gian diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2023, từ ngày 28/4 đến ngày 5/5/2023.

Tin, ảnh: HẢI THUẬN

 

 

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Mẫu rèm cửa đẹp hiện đại cho mọi không gian

Rèm cửa không chỉ là một phần của không gian sống, mà còn là điểm nhấn tinh tế, thể hiện phong cách và cái nhìn độc đáo, nghệ thuật của chủ nhân ngôi nhà. Đó chính là lý do mà bất kỳ ai cũng đều có những tiêu chí lựa chọn rèm cửa đẹp cho không gian của mình. Sau đây là những mẫu rèm cửa sổ đẹp hiện đại, thông dụng với xu hướng rèm cửa sổ 2023 cho mà mọi người có thể tham khảo lựa chọn.

Mẫu rèm cửa đẹp hiện đại cho mọi không gian
Trúc chỉ & hành trình lan tỏa

Những ngày qua, triển lãm Trúc chỉ tại Hà Nội được công chúng Thủ đô đón nhận nồng nhiệt. Nhiều người trầm trồ, ngỡ ngàng trước khả năng biểu cảm của một loại hình nghệ thuật được khai sinh từ Huế.

Trúc chỉ  hành trình lan tỏa
Khai mạc Liên hoan phim Đức 2023

Nằm trong chuỗi sự kiện của Liên hoan phim Đức (Kinofest) thường niên tại Việt Nam, tối 24/11, Liên hoan phim Đức 2023 khai mạc tại Điểm hẹn Liên Văn hóa - Bảo tàng Gốm Cổ Sông Hương (94/96/98 Bạch Đằng, TP. Huế).

Khai mạc Liên hoan phim Đức 2023
Thông tin doanh nghiệp
BGI Topaz Downtown được lòng nhà đầu tư nhờ thiết kế cao độ tránh lũ lụt

Phát triển từ ý tưởng về một dự án sở hữu cao độ ấn tượng, hạn chế tối đa tác động từ những trận lũ thường niên tại Huế của chủ đầu tư BGI Group, Zoo Studio - đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản, đã bắt tay vào kiến tạo dự án BGI Topaz Downtown với kỳ vọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cư dân nơi đây.

BGI Topaz Downtown được lòng nhà đầu tư nhờ thiết kế cao độ tránh lũ lụt

TIN MỚI

Return to top