ClockThứ Ba, 16/01/2024 20:38

Khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và trình diễn nghề truyền thống Huế

TTH.VN - Tối 16/1, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế phối hợp với Công ty TNHH Phát triển sản phẩm văn hoá cung đình triều Nguyễn tổ chức khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và trình diễn nghề truyền thống (NTT) Huế tại 15 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế.

Bế mạc không gian sáng tạo và trải nghiệm sản phẩm thủ công mỹ nghệ HuếĐắm mình trong không gian nghệ thuậtRộn ràng quảng diễn đường phố

Du khách nước ngoài thao diễn nghề làm hương truyền thống

Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố và các làng nghề, nghệ nhân.

Diễn ra từ ngày 16/1 đến 31/3, không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và trình diễn NTT Huế nhằm quảng bá văn hóa truyền thống Huế, hỗ trợ các sản phẩm truyền thống địa phương tiếp cận người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế; tạo không gian tham quan, trải nghiệm, vui chơi giải trí... dành cho người dân và du khách nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, đồng thời thông qua hoạt động thực tế tại đây làm cơ sở để hoàn thiện phương án sử dụng cơ sở 15 Lê Lợi và khu vực xung quanh một cách hiệu quả theo định hướng của UBND TP. Huế.

Tại đây, lịch sử một số NTT Huế được giới thiệu thông qua tư liệu, hình ảnh, hiện vật…, đồng thời trưng bày sản phẩm, tổ chức thao diễn một số NTT như chằm nón, làm diều, lồng đèn, hoa giấy Thanh Tiên, mây tre đan… phục vụ du khách tìm hiểu các đặc trưng NTT Huế, góp phần phục vụ nhu cầu trải nghiệm, vui chơi giải trí của người dân và du khách, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa

Lợi thế về cảnh quan, di sản văn hóa, nét cổ kính, trầm mặc của đền đài, cung điện, di tích, kiến trúc..., Huế đang là điểm đến được các nhà làm phim lựa chọn. Đây cũng là cơ hội để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa.

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa
Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”
Khai mạc Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026:
Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm có nhiều điểm nhấn

Phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Lê Tấn Tới, UVTW Đảng, Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An Ninh của Quốc hội nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn chung của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, kinh tế - xã hội (KTXH) của Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều điểm nhấn, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm có nhiều điểm nhấn
Return to top