ClockThứ Sáu, 28/04/2023 21:42

Trưng bày 100 tác phẩm tại không gian thư pháp Huế

TTH.VN - Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2023, tối 28/4, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao TP. Huế đã khai mạc không gian thư pháp Huế tại Công viên Lý Tự Trọng.

Triển lãm 30 tác phẩm thư pháp về thơ thiền Việt Nam

leftcenterrightdel
 Không gian thư pháp chuyển tải đến người thưởng ngoạn những lời hay ý đẹp 

Không gian thư pháp Huế trưng bày hơn 100 tác phẩm thư pháp được thể hiện trên nhiều chất liệu phong phú, như: sành sứ, giấy, lụa, gỗ, đá…

Qua nghệ thuật con chữ, các nhà thư pháp chuyển tải đến người thưởng ngoạn những lời hay ý đẹp răn dạy về đạo đức, ca ngợi khí phách của người Việt Nam, gợi nhắc về lịch sử hoặc thể hiện thơ thiền…

Ngoài các thành viên của CLB Thư pháp Huế, không gian thư pháp còn có sự tham gia của các nhà thư pháp đến từ ba miền: TP. Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Thái Bình, Hà Nội.

leftcenterrightdel
Các nhà thư pháp tham gia hoạt diễn khai bút “Hào khí Việt Nam” 

Diễn ra từ ngày 28/4 đến 5/5, tại không gian thư pháp sẽ diễn ra nhiều hoạt động thú vị: trưng bày, tặng chữ, biểu diễn thư pháp, hướng dẫn viết thư pháp cho khách tham quan, các nhà thư pháp cùng viết chung một tác phẩm lớn…

Sau lễ khai mạc, các nhà thư pháp cùng tham gia hoạt động diễn khai bút “Hào khí Việt Nam”, viết ước nguyện cầu quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, mã đáo thành công rồi cột vào bong bóng thả lên trời.

Tối mai (29/4), không gian này sẽ diễn ra chương trình biểu diễn thư hoạ - văn nghệ dân gian.  

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chuyện từ Sốnglab

“Tôi không cố gắng làm những điều khác biệt, chỉ làm điều bản thân nghĩ là đúng và nên làm, như khi khởi nghiệp với mô hình co-working space (mô hình chia sẻ không gian chung với nhiều doanh nghiệp khác nhau) tích hợp yếu tố văn hóa, nghệ thuật từ 8 năm trước. Và nay, là không gian nghệ thuật kỹ thuật số Sốnglab tại Huế” - nhà sáng lập Dương Đỗ chia sẻ.

Chuyện từ Sốnglab
Tên về miền nhớ

Sáp nhập các đơn vị hành chính nghĩa là mở ra không gian phát triển mới, phù hợp với nhu cầu của thực tiễn. Và câu chuyện dự kiến sáp nhập tại một số địa phương đang dần tạo được sự đồng thuận của người dân, dẫu những cái tên sắp trở về miền nhớ.

Tên về miền nhớ
Khai mạc Hội xuân Giáp Thìn 2024

Chiều 3/2, tại Quảng trường trước mặt Trường Quốc học, UBND TP. Huế tổ chức lễ khai mạc Hội Xuân Giáp thìn 2024. Tham dự, có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định cùng lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và người dân.

Khai mạc Hội xuân Giáp Thìn 2024
Return to top