ClockThứ Hai, 27/03/2023 12:58

Triển lãm 30 tác phẩm thư pháp về thơ thiền Việt Nam

TTH.VN - Tiếp nối chuỗi hoạt động tại tuần lễ thơ thiền Việt Nam, sáng 27/3, triển lãm thơ thiền Việt Nam qua thư pháp chữ Hán khai mạc tại vườn Thiệu Phương – Đại Nội. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ đã đến dự triển lãm.

Diễn xướng thơ thiền Luận đàm về giá trị của thơ thiền Việt NamKhai mạc tuần lễ thơ thiền Việt Nam tại Huế

Lấy cảm hứng từ di sản thơ thiền, hai tác giả thư pháp Nguyễn Phước Hải Trung và Võ Khắc Vãng thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã thực hiện triển lãm này.

Đây cũng là lần đầu tiên có một cuộc triển lãm thư pháp chuyên biệt về thơ thiền Việt Nam tại Huế.

Triển lãm giới thiệu 30 tác phẩm được thể hiện bằng các dạng chất liệu, như: giấy dó, sơn mài, tổng hợp, sắp đặt.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Phước Hải Trung tặng chữ thư pháp cho khách tham quan

Các bức thư pháp được thể hiện theo các lối viết cơ bản của chữ Hán gồm chân thư, thảo thư, triện thư và lệ thư, nhằm tạo sự sinh động về hình thức thư pháp, tạo sự tương tác cần thiết giữa nội dung thơ và hình thức chữ để truyền cảm hứng tới người thưởng lãm về di sản thơ thiền.

Diễn ra từ ngày 25 đến 31/3, tuần lễ thơ thiền Việt Nam đã mang đến cho công chúng không gian sinh hoạt văn hoá nghệ thuật độc đáo qua các triển lãm, toạ đàm, nghệ thuật diễn xướng về thơ thiền.

Triển lãm thơ thiền Việt Nam qua thư pháp chữ Hán cũng là hoạt động khép lại những nội dung chính của tuần lễ thơ thiền Việt Nam tại Huế.

Triển lãm diễn ra đến ngày 10/5.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bản tin Festival ngày 10/6:
​Sức hút của Festival Huế ​

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 dù mới đi được nửa chặng đường, song với số lượng người dân và du khách đến với các chương trình, hoạt động diễn ra đã minh chứng cho sự hấp dẫn, chuyên nghiệp của sự kiện.

​Sức hút của Festival Huế

​

TIN MỚI

Return to top