ClockThứ Hai, 29/04/2024 21:39

Khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi

TTH.VN - Tối 29/4, tại bãi tắm Thuận An, phường Thuận An, UBND TP. Huế tổ chức lễ khai mạc chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và du khách trong và ngoài nước.

Sẵn sàng cho mùa du lịch biểnFestival Thuận An biển gọi sẽ diễn ra từ ngày 19- 21/5Chỉnh trang hạ tầng đón khách du lịch biển

Chương trình nghệ thuật Giai điệu Tổ quốc khởi đầu cho đêm khai mạc Thuận An Biển gọi 2024

Phát huy thương hiệu và vị thế của Huế - thành phố du lịch sạch ASEAN, Thành phố Festival của Việt Nam, tiếp nối và phát huy thành quả của các kỳ Festival Huế và Festival nghề truyền thống Huế, chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024 là một trong các chương trình chính của Festival Huế 2024 gắn với định hướng Festival bốn mùa. Sự kiện nhằm tôn vinh, quảng bá bản sắc văn hóa dân gian của cư dân vùng biển, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, của thành phố về kinh tế, văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững; kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đầu tư vào TP. Huế.

Diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28 - 30/4, Thuận An Biển gọi năm 2024 là một trong những điểm nhấn của chuỗi các sự kiện văn hoá trong Lễ hội Mùa Hạ tại Festival Huế 2024.

Trong đó, chương trình nghệ thuật đêm khai mạc được dàn dựng công phu, đặc sắc, thể hiện sự tự hào về biển đảo quê hương, ca ngợi sự giàu có của biển, thể hiện sức sống, hơi thở, nét đặc trưng của vùng đất biển Thuận An; sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế về Thuận An tham gia trải nghiệm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh khẳng định, thông qua các hoạt động, sự kiện trong chương trình Thuận An Biển gọi năm 2024, thành phố muốn giới thiệu đến Nhân dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, hiền hòa, mến khách, một vùng đất đầy năng động, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của vùng đất Thuận An, của quê hương Thừa Thiên Huế.

Một số hình ảnh trong ngày đầu diễn ra chương trình Thuận An Biển gọi 2024:

Du khách và người dân nườm nượp về với bãi tắm Thuận An 
Không khí sôi động, nhộn nhịp tại các bãi tắm 
Các nhà hàng, quán ăn tấp nập khách 
Trẻ con nô đùa trên biển 
Ban Quản lý bãi tắm Thuận An bố trí, sắp xếp để các phương tiện đậu đỗ gọn gàng 
THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top